fbpx

กกต.-จนท.ตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบสอง

สำนักงาน กกต. 30 เม.ย.- กกต. ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ตามมาตรการ สธ. เตรียมพิจารณาลดจำนวนพนักงานทำงาน มั่นใจไม่น่าติดเชื้อเพิ่ม หลังตรวจรอบแรกไม่มีอาการ


ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า เจ้าหน้าที่และพนักงาน กกต. ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 2 หลังครบ 7 วัน จากการตรวจเชื้อรอบแรกเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่เป็นการตรวจเพราะพบว่า พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ติดเชื้อและเข้ารักษาตัว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคได้มาตั้งจุดตรวจตั้งแต่ช่วงเช้า และใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเป็นการตรวจในรอบที่ 2 และสำนักงานฯ มีหนังสือเวียนแจ้งให้เจ้าหน้าที่และพนักงาน กกต. ทราบก่อนหน้านี้ เพื่อเตรียมตัวแล้ว

สำหรับการตรวจรอบที่ 2 มีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ นายปกรณ์ มหรรณพ และนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฎ นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี และนายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ กรรมการเลือกตั้ง รวมทั้งนายกฤช เอื้อวงศ์ นายแสวง บุญมี นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต. ก็เข้ารับการตรวจด้วย รวมถึงผู้อำนวยการสำนักต่างๆ เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องจากการเข้าร่วมประชุม กกต. และการประชุมต่างๆ ของสำนักงาน


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ กกต. ตรวจหาเชื้อเสร็จก็ได้เข้าประชุม กกต.ทันที เนื่องจากเป็นการเร่งพิจารณาในเรื่องการร้องเรียนการเลือกตั้งท้องถิ่น หลัง กกต. รับรองผลการเลือกตั้งในส่วนของผู้ที่ไม่มีเรื่องร้องเรียนไปครบหมดแล้ว

นายกฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการ กกต. เผยว่า วันนี้เป็นการตรวจซ้ำรอบที่ 2 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เกิดความมั่นใจจากการตรวจเชื้อในครั้งแรกที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในรอบแรก โดยมี กกต. และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 135 คน ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ แต่ไม่น่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม เพราะเท่าที่สอบถามหลังตรวจเชื้อครั้งแรกก็ไม่พบว่ามีผู้แสดงอาการที่เข้าข่าย

ส่วนการทำงานของ กกต. ยังมีภารกิจตามกฎหมาย ซึ่งอยู่ในช่วงของการกักตัว จึงได้มีหนังสือขออนุญาตไปที่กรมควบคุมโรค ถึงความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่หากพ้นระยะการกักตัว ก็อยู่ที่การพิจารณาของ กกต. ว่าหากมีความจำเป็นก็จะเร่งทำงาน เพราะมีกรอบเวลาตามกฎหมายอยู่ด้วย ที่ต้องประกาศผลเลือกตั้งรอบแรกใน 30 วัน และกรอบอีกภายใน 30 วัน ที่ต้องเร่งพิจารณาเรื่องร้องเรียน


ส่วนการทำงานที่บ้านนั้น สำนักงานกำลังเสนอให้ กกต. พิจารณาว่าจะลดจำนวนคนมาทำงานที่สำนักงานอย่างไรในช่วงวันที่ 1-14 พ.ค. แบบเต็มกำลัง ยกเว้นส่วนงานที่มีภารกิจตามกฎหมาย ก็อาจจะมาเท่าที่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64