fbpx

งดนั่งรับประทานอาหารโรงอาหารรัฐสภา

รัฐสภา 30 เม.ย.-สภาห้ามนั่งรับประทานอาหารในโรงอาหาร พร้อมเข้มมาตรการ สธ. ลดคนมาทำงานเหลือ 30% ที่เหลือ 70% ทำที่บ้าน


สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรปรับเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายในรัฐสภา บริเวณโรงอาหาร ภายหลังศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ออกข้อกำหนดซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนด ดังนั้น รัฐสภาตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้าน จึงนำโต๊ะและเก้าอี้ออกนอกพื้นที่ ให้ข้าราชการซื้อกลับไปรับประทานในพื้นที่ของตนเท่านั้น เพื่อลดการรวมกลุ่มระหว่างการรับประทานอาหาร

ขณะเดียวกันยังคงเข้มงวดต่อบุคคลที่จะเข้ามาภายในรัฐสภา โดยต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในรัฐสภา 100% การใช้ลิฟท์โดยสาร จำกัดครั้งละไม่เกิน 6 คน เป็นต้น


สำหรับการประชุมกรรมาธิการชุดต่างๆ ของสภาผู้แทนราษฎร ได้แจ้งงดการประชุมหลายคณะ เพื่อให้ความร่วมมือต่อการลดการแพร่ระบาดโควิด-19 และลดการรวมตัวของคนจำนวนมากเกินกว่า 20 คน ส่วนกรรมาธิการของวุฒิสภาสั่งงดการประชุมทั้งหมดออกไปก่อน

ขณะที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรปรับลดจำนวนข้าราชการให้มาปฏิบัติที่รัฐสภาไม่เกินร้อยละ 30 ส่วนอีกกว่าร้อยละ 70 ให้ปฏิบัติงานที่บ้าน เพื่อลดการรวมตัวกัน ส่วนสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาประกาศให้ข้าราชการปฏิบัติงานจากที่บ้านทั้งหมดถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง