fbpx

“เทพไท” ชม “บิ๊กตู่” ตัดสินใจถูกต้อง ยกเลิกคำสั่งแบ่งพื้นที่

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- “เทพไท” ชม “บิ๊กตู่” ตัดสินใจถูกต้อง ยกเลิกคำสั่งแบ่งพื้นที่ให้ รมต. เตือน ระวังสนิมเกิดจากเนื้อในเหล็ก


นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว ข้อความว่า การที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ตัดสินใจยกเลิกคำสั่ง สำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 85 / 2564 เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ การมอบหมายงานให้รัฐมนตรีแต่ละท่าน ลงพื้นที่ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 242 / 2563 และคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 85 / 2564 จะก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากท่าทีของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งสัญญาณผ่านสื่อมวลชนอย่างชัดเจนว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่พอใจการมอบหมายงานให้รัฐมนตรี ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 85 / 2564 ดังนั้นการยกเลิกคำสั่ง และชะลอการทำทำหน้าที่ของรัฐมนตรีในพื้นที่จังหวัดต่างๆไว้ก่อน จะไม่เป็นการซ้ำเติมปัญหาของรัฐบาล ที่กำลังถูกรุมเร้าอย่างหนักหน่วง จากวิกฤติโควิด-19 และแรงกดดันทางการเมืองจากทุกภาคส่วนที่มีต่อรัฐบาล ถ้ายังยืนยันคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 85/2564 ต่อไปอีก ก็จะไม่เป็นผลดีต่อเสถียรภาพของรัฐบาลอย่างแน่นอน

“เพราะในอดีตที่ผ่านมารัฐบาลจะอยู่หรือไปนั้น ไม่ได้เกิดจากแรงกดดัน หรือฝีมือของพรรคฝ่ายค้าน แต่จะเกิดจากสนิมเนื้อใน เกิดจากปัญหาภายในของรัฐบาลเอง ซึ่งปัญหาที่ทำให้รัฐบาลอยู่ไม่ได้ที่สำคัญที่สุด ก็คือ ความขัดแย้งหรือความแตกแยกระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล และปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลเอง ไม่ว่ารัฐบาลชุดใดก็ตามถ้าไม่มีปัญหา2เรื่องนี้ ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะทำให้รัฐบาลต้องล้มได้ ไม่เคยมีรัฐบาลชุดใดถูกล้ม จากอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้าน หรือการเรียกร้องให้ลาออกเลย และในรัฐบาลชุดนี้ก็เช่นเดียวกัน ยังมองไม่เห็นช่องทางใด ที่จะทำให้รัฐบาลชุดนี้ต้องออกไป นอกจากความขัดแย้ง แตกแยกระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง จึงขอสนับสนุนการตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ในครั้งนี้ที่ตัดสินใจ ตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้รอยร้าวระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลบานปลาย ขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น จนรัฐบาลไม่สามารถบริหารราชการแผ่นดินต่อไปได้” นายเทพไท กล่าว


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน