fbpx

เปิดศูนย์เรียนรู้ ศก.พอเพียงเป็นที่คัดกรอง

กรุงเทพฯ 29 เม.ย.-“เชาว์” เปิดศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เป็นที่ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด ที่บ้านในกลอง นครศรีธรรมราช ชี้สุดวิกฤติมีกลุ่มเสี่ยงหลายร้อยคน รอลุ้นผลเย็นนี้


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เรื่อง วิกฤติโควิดที่หมู่บ้านบ้านในกลอง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยระบุว่า วันนี้ยังอยู่ที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านในกลอง หมู่ที่ 5 ตำบลควนพัง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวันครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นศูนย์ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มการระบาดที่พี่น้องประชาชนหมู่ที่ 5 และใกล้เคียงในตำบลควนพัง ตำบลเสาธง ไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด 7-8 ราย ที่มีข้อมูลเดินทางไปงานเลี้ยง

งสรรค์ต่าง ๆ หลายสถานที่ หลายหมู่บ้าน จึงประเมินกันว่าจะมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 500 คน
นายเชาวระบุว่าภารกิจวันนี้ต่อเนื่องจากเมื่อวาน หลังจากบุคคลากรทางการสาธารณสุขจากสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชสาธารณสุขอำเภอร่อนพิบูลย์ อำเภอสิชล อำเภอฉวาง อำเภอจุฬาภรณ์และอีกหลายอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่างระดมสรรพกำลังเข้ามาตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อในเชิงรุก โดยสามารถคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไปแล้ว จำนวน 220 คนและแยกผู้ที่มีความเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อที่ โรงพยาบาลวันพิบูลย์อีก 30 คน ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในเย็นวันนี้


“สำหรับวันนี้ยังมีพี่น้องประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงทั้งในตำบลควนพังและตำบลเสาธงอีกจำนวนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องตรวจหาเชื้ออีกประมาณ 500 คน โดยผู้ที่มาตรวจในวันนี้ ผมจะมอบหน้ากากอนามัยให้คนละ 1 กล่อง 50 ชิ้น เพื่อไว้สวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาด ส่วนผู้ที่ตรวจเมื่อวาน 220 คน จะให้กรรมการและ อสม. นำไปมอบให้ที่บ้านพร้อมกับพี่น้องที่ไม่ได้มาตรวจครอบครัวละ 1 กล่อง 50 ชิ้น ทั้งหมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 8 ทุกครอบครัว นอกจากนี้ถ้าหมู่บ้านไหนมีการระบาดเพิ่มก็จะพิจารณาอีกครั้ง ผมจะอยู่เป็นกำลังใจและร่วมกันแก้ปัญหาจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งต้องรอลุ้นผลเย็นวันนี้ว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากน้อยขนาดไหน เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ” นายเชาว์ ระบุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64