fbpx

ฉีดวัคซีนให้ ส.ส.ใน ตจว.ก่อนเปิดสมัยประชุมฯ

ยะลา 29 เม.ย.- “ชวน” เดินสาย 3 จังหวัดชายแดนใต้ มอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชน พร้อม สั่งเลขาฯ สภาฯ ประสาน สธ. ฉีดวัคซีนให้ ส.ส.ใน ตจว. ก่อนเปิดสมัยประชุมสภาฯ ถก พรก.และงบฯ ปี 65


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร กรรมการบริหารมูลนิธิฯ ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนราธิวาส ยะลา ปัตตานี เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนที่ขาดแคลน 

นายชวน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้วัคซีนยังมีไม่ทั่วถึง หน้ากากอนามัยจึงจำเป็นสำหรับประชาชน จึงได้นำหน้ากากอนามัยมามอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ไปกระจายให้กับประชาชนที่ขาดแคลน  เพราะหน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 และลดปริมาณการติดเชื้อได้ หากทุกคนเข้มงวดปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพราะโอกาสติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ในวงสนทนา มากกว่าการสัมผัส จึงขอเรียกร้องประชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เพราะเป็นวิธีที่ที่ประหยัดที่สุด


นายชวน ยังกล่าวถึง การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเปิดสมัยประชุมสามัญที่จะเริ่มในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ว่า ส.ส.ทุกคนควรได้มีโอกาสฉีดวัคซีน โดยจะให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประสานงานไปยังปลัดกระทรวงสาธารณสุข ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ ส.ส.ที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งไม่สามารถเดินทางออกนอกพื้นที่ได้ เมื่อเปิดประชุมสภาฯ ส.ส.จะได้ร่วมประชุมโดยไม่ต้องกังวล เพราะที่ผ่านมาจัดให้ฉีดวัคซีนที่ รพ.บำราศนราดูร นั้น ส.ส.ส่วนใหญ่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไป

“เมื่อเปิดสมัยประชุม ส.ส.จะต้องทำงาน เนื่งจากมีพระราชกำหนด 2 ฉบับรออยู่ และร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ที่จะต้องเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ ตามกรอบเวลาของสำนักงบประมาณ  ซึ่งเดิมกำหนดจะเริ่มประชุมวันที่ 26 พ.ค. แต่ตรงกับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ จึงคาดว่าจะเริ่มประชุมได้วันที่ 27 พ.ค. และคงต้องพิจารณาพระราชกำหนด 2 ฉบับก่อน แล้วต่อด้วยการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบฯ ปี 65”นายชวน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64