fbpx

“เทพไท” ตะลึง โพล-ซีอีโอ.ชี้รัฐบาลสอบตก

กทม. วันนี้  ( 29 เม.ย.)  เทพไท ตะลึงผลสำรวจ 200 ซีอีโอให้คะแนนรัฐบาลสอบตก   แนะนำผลโพลไปปรับปรุงการทำงาน  ย้ำความเห็นทางการเมืองไม่ใช่การทะเลาะกัน


                  นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช  พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ผลการสำรวจ  ความคิดเห็นของกลุ่ม 200 ซีอีโอ เซอร์เวย์ ต่อการบริหารประเทศของรัฐบาล ว่า เมื่อเห็นผลโพลของ 200  ซีอีโอ เซอร์เวย์ ให้คะแนนรัฐบาลสอบตก  และเห็นคะแนนของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับคะแนนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  ได้ 1 เต็ม 10  ยังตั้งข้อสงสัยในใจ  ว่าทำไมได้คะแนนต่ำมากๆ  ถ้าหากเป็นผลสำรวจจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็พอจะอธิบายเหตุผลได้ แต่นี่เป็นผลสำรวจของผู้บริหารระดับสูงจากภาคธุรกิจเอกชน  ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง  ถือว่ามีความเป็นกลาง  แต่การให้คะแนนอย่างนี้  ก็น่าจะเป็นไปตามข้อมูลของนักธุรกิจ คงจะปราศจากอคติใดๆ ต่อรัฐบาล   

                   นายเทพไท ยังกล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ความเห็นของผู้บริหารระดับสูงในบริษัทเอกชนจำนวน 200 คน  เป็นจำนวนไม่ใช่น้อย  และเป็นผู้มีวุฒิภาวะชั้นระดับแนวหน้าของภาคธุรกิจของประเทศ  การสะท้อนปัญหาการทำงานของรัฐบาล น่าจะเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา  ขอให้ฝ่ายรัฐบาลถือว่าเป็นกระจกเงาบานใหญ่  ที่คอยส่องให้รัฐบาลได้เห็นตัวตนที่แท้จริง ตนเห็นว่ารัฐบาลก็ควรจะรับฟังผลสะท้อนในครั้งนี้  และนำผลโพลไปแก้ไขในจุดบกพร่องในหลายประเด็น  ที่ผลโพลได้นำเสนอ อย่างมีเหตุผลที่น่ารับฟัง


                  “ผมแอบลุ้นอยู่ในใจอยู่ตลอดเวลา  ว่าจะมีใครบ้างมั้ย  ที่เป็นองครักษ์ของพลเอกประยุทธ์ หรือคุณอนุทิน  จะออกมาตีโพยตีพาย  ตอบโต้ผลสำรวจของ 200 ซีอีโอในครั้งนี้บ้าง   ถ้าหากไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้ใดๆ ออกมาจากองครักษ์ฝ่ายรัฐบาลแล้ว  ผมจะกราบขอบพระคุณในความใจกว้าง  ที่ยอมรับฟังความเห็นของผู้นำทางธุรกิจจำนวน 200 คน  ที่ไม่ใช่ฝ่ายการเมืองฝั่งตรงข้ามรัฐบาลในครั้งนี้ด้วยความจริงใจ” นายเทพไท กล่าว                   

สำหรับกรณีที่มีบางฝ่ายออกมาเรียกร้อง  ว่าในช่วงนี้ไม่ควรทะเลาะกัน  ต้องร่วมมือร่วมใจกันแก้ปัญหาโควิด-19 ของประเทศให้ผ่านพ้นไปก่อนนั้น  ตนเห็นว่าการออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ไม่ใช่การทะเลาะกัน  การทำหน้าที่ของฝ่ายค้านในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ ก็เป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญในการตรวจสอบรัฐบาลที่เป็นฝ่ายบริหาร  ส่วนการตำหนิ การวิจารณ์ถึงข้อบกพร่องในการทำงาน  หรือเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหา  ถือว่าเป็นการร่วมมือร่วมใจในการแก้ปัญหาของประเทศ เป็นสิทธิ์ของทุกภาคส่วน ไม่ใช่เฉพาะแต่ฝ่ายค้านเท่านั้น  อย่าอ้างสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  มาปิดปากการแสดงความเห็นกัน  จนปล่อยให้รัฐบาลทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ แต่การให้กำลังใจกับผู้ปฎิบัติงาน  หรือบุคลากรทางการแพทย์นั้น เป็นสิ่งทึ่คนไทยทุกคนควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต