fbpx

ฝ่ายค้าน จี้นายกฯ ลาออก เป็นเรื่องเดิม

กทม. 29 เม.ย. -ศุภชัย ชี้ ฝ่ายค้าน เสนอนายกฯ ลาออกเป็นเรื่องเดิมๆ ทั้งที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าล้มเหลวเรื่องอะไร และรัฐบาลไม่เพลี่ยงพล้ำ


นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านแถลงเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ลาออกและตั้งรัฐบาลชั่วคราว ว่า เป็นเรื่องเดิมๆแต่ข้อเสนอต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขของกฎหมาย และวันนี้ฝ่ายค้านยังไม่สามารถพิสูจน์หรือตอบได้ว่านายกรัฐมนตรีหรือรัฐบาลล้มเหลวเรื่องใด  และไม่ได้มีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งควรต้องเปรียบเทียบกับทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม เห็นว่าฝ่ายค้านมีหน้าที่เล่นงานรัฐบาลอยู้แล้ว แต่ถ้าถามว่าประเมินการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ในการแก้ปัญหาโควิด-19 ก็ไม่ได้มีความบกพร่องจนถึงขนาดที่จะอยู่ไม่ได้ เมื่อถามว่าการเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านครั้งนี้เป็นการอาศัยจังหวะสถานการณ์เสนอยุบสภาฯ หรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า เงื่อนไขในรัฐธรรมนูญมีอยู่ 2 ข้อ คือการยุบสภาฯ หรือนายกรัฐมนตรี ลาออก แต่การดำเนินการดังกล่าวเห็นว่า ฝ่ายค้านก็ทำไปตามเงื่อนไขและคิดเอาเองว่าวันนี้รัฐบาลเพลี่ยงพล้ำซึ่งจริงๆ แล้วไม่มี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที