fbpx

เปิดศูนย์ช่วยโควิดผ่อนงานหน่วยเกี่ยวข้อง

พรรคพลังประชารัฐ 29 เม.ย.-พลังประชารัฐเปิดศูนย์ประสานช่วยผู้ป่วยโควิด-19 “ร.อ.ธรรมนัส” ระบุหวังแบ่งเบาภาระรัฐบาล หน่วยงานเกี่ยวข้อง ไม่ใช่หาเสียง


พรรคพลังประชารัฐ เปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.พปชร.) อย่างเป็นทางการ โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นผู้อำนวยการศูนย์ ซึ่งสามารถติดต่อได้ 3 ช่องทางได้แก่ โทร 02-939-1111 โดยเปิด 30 คู่สาย หรือ Inbox มาที่เพจเฟซบุ๊กของพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งสามารถติดต่อที่หัวหน้าภาคของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอความช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เวลานี้เป็นสถานการณ์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นห่วงทุกคน เช่นเดียวกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่ดำริให้ดูแลประชาชนทุกจังหวัด จึงมอบหมายให้ผู้อำนวยการแต่ละภาครับผิดชอบ โดยเน้นการประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเป็นห่วงบุคลากรทางการแพทย์ทุกภาคส่วน และให้ส.ส.แต่ละจังหวัดให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเปิดศูนย์ฯ วันนี้ได้ศึกษาและเตรียมการมากพอสมควร ยืนยันว่าศูนย์ฯไม่ทำงานซ้ำซ้อนกับรัฐบาล เพราะเป็นเพียงผู้ประสานรับเรื่องจากประชาชน ซึ่งถือเป็นการเสริมและแบ่งเบาภาระงานของรัฐบาล ไม่ใช่การใช้โอกาสหาเสียง คำกล่าวดังกล่าวเป็นเพียงวลีทางการเมือง แต่ตอนนี้เป็นความเดือดร้อนของประชาชนที่พรรครับประสานเรื่องจากประชาชนทั่วประเทศในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน
นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ประธานภาค ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อในกทม.จะมี 50% ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด ดังนั้น หากควบคุมการแพร่ระบาดในกทม.ได้มากเท่าใด จะควบคุมการแพร่ระบาดในระลอกที่ 3 ได้รวดเร็วมากขึ้น ยืนยันว่าตั้งแต่ก่อนเปิดศูนย์ฯ ส.ส.กทม.ของพรรคได้ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่ต่ำกว่า 50 เคส ทั้งการประสานโรงพยาบาลและการประสานรถรับส่ง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้อำนวยการพรรค กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเร่งเยียวยาด้านเศรษฐกิจ เบื้องต้นคาดว่า จะต่อโครงการคนละครึ่งแลเราชนะในเฟสต่อ ๆ ไป ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ช่วงแรกพบปัญหาผู้ป่วยไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลได้ จากนั้น พบว่ามีวัดที่ไม่รับฌาปนกิจศพที่เสียชีวิตจากการป่วยโรคโควิด-19 ซึ่งหากใครพบปัญหาดังกล่าว ขอให้ติดต่อได้ที่ศูนย์ฯของพรรค แล้วจะประสานกับวัด เพื่อให้ได้ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อให้ส.ส.มาทดลองรับสายจากผู้ที่ร้องเรียนเข้ามา พบว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้รับการแจ้งเรื่องจากชาวบ้าน ที่มีผู้ติดเตียงที่ติดเชื้อจากโควิด-19 พื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นเวลากว่า 2 วันแล้ว และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานใดเลย จึงขอความช่วยเหลือให้นำรถพยาบาลช่วยมารับตัว เพื่อส่งตัวไปรักษา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ