fbpx

นายกฯ แก้โควิด-19 ดีแล้ว ขอทุกฝ่ายพักเรื่องการเมือง

พรรคพลังประชารัฐ 29 เม.ย.- “วิรัช” ชี้ นายกฯ บริหารสถานการณ์โควิด-19 ดีแล้ว หากเป็นคนอื่นอาจแย่กว่านี้ ขอทุกฝ่ายพักเรื่องการเมือง ให้โควิด-19 ผ่านไปได้ด้วยดีก่อน


นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการจัดการสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาลว่า ต้องยอมรับว่าการจัดการในต่างจังหวัดดีกว่ากรุงเทพมหานคร เนื่องจากในต่างจังหวัดจะมีการดูแลอย่างเข้มงวด หากพบว่ามีการติดเชื้อในหมู่บ้านใดจะสั่งปิดหมู่บ้านนั้นทันที และสั่งการโดยผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ แต่ในกรุงเทพมหานคร ดูแลโดยหลายหน่วยงานทำให้การจัดการในต่างจังหวัดสัมฤทธิ์ผลมากกว่ากรุงเทพมหานคร หลายหน่วยงานจึงต้องระดมเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนในพื้นทีกรุงเทพมหานคร เพื่อไม่ให้ผู้ป่วยตกค้าง

นายวิรัช กล่าวด้วยว่า ในสถานการณ์ที่โควิดกำลังระบาด อยากให้ประเด็นทางการเมืองเป็นเรื่องรอง ไม่อยากให้การเมืองไปเพิ่มความวุ่นวายกับรัฐบาล อยากให้รัฐบาลตั้งหลักกับการแก้ปัญหาโควิด-19 เต็มที่


เมื่อถามว่า ตอนนี้สังคมรุมประณามว่ารัฐบาลบริหารงานแย่นั้น นายวิรัช กล่าวว่า ต้องยอมรับมีผู้ติดเชื้อมากจริงๆ แต่ประเมินแล้วว่า สถานการณ์น่าจะเอาอยู่ แต่การบริหารงานก็ไม่ได้แย่ ถ้าคนอื่นมา คงจะแย่กว่านี้ ส่วนตัวคิดว่า สิ่งที่รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีบริหารมา ดีเกินสำหรับการบริหารในช่วงวิกฤติ เพราะนายกฯสามารถบริหารได้ฉับไว และสามารแก้ไขทุกสถานการณ์ได้ดีขึ้น

ส่วนที่หลายฝ่ายอยากให้รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีลาออกนั้น นายวิรัช กล่าวว่า วันนี้ไม่ใช่ประเด็น เป้าหมายคือทำอย่างไร ให้การบริหารสถานการณ์โควิดผ่านไปได้ด้วยดี และในสายตาฝ่ายค้าน บริหารอย่างไรก็ไม่ดี และถูกต่อว่าตลอด แต่สำหรับพรรคร่วมรัฐบาล คิดว่า นายกฯบริหารดีอยู่แล้ว และต้องให้กำลังใจอย่างเต็มที่ ส่วนที่ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ออกมาแสดงความคิดเห็นโจมตีนายกรัฐมนตรี นายวิรัช กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นเพียงแค่ 2-3 ราย และมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐตอบโต้ ซึ่งถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ ส.ส.แต่ละคน อย่านำเป็นประเด็น เพราะที่ผ่านมาก็มีมาทุกยุคทุกสมัย  อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวได้ประสานงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลตลอด หากมีเหตุการณ์ที่กระทบกระทั่งกัน ก็เป็นหน้าที่ที่ต้องห้ามปราม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็พยายามขอความร่วมมือให้ทุกคนอยู่นิ่ง เพื่อให้การบริหารสถานการณ์โควิดผ่านไปด้วยความเรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ