fbpx

นายกฯ แก้โควิด-19 ดีแล้ว ขอทุกฝ่ายพักเรื่องการเมือง

พรรคพลังประชารัฐ 29 เม.ย.- “วิรัช” ชี้ นายกฯ บริหารสถานการณ์โควิด-19 ดีแล้ว หากเป็นคนอื่นอาจแย่กว่านี้ ขอทุกฝ่ายพักเรื่องการเมือง ให้โควิด-19 ผ่านไปได้ด้วยดีก่อน


นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการจัดการสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาลว่า ต้องยอมรับว่าการจัดการในต่างจังหวัดดีกว่ากรุงเทพมหานคร เนื่องจากในต่างจังหวัดจะมีการดูแลอย่างเข้มงวด หากพบว่ามีการติดเชื้อในหมู่บ้านใดจะสั่งปิดหมู่บ้านนั้นทันที และสั่งการโดยผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ แต่ในกรุงเทพมหานคร ดูแลโดยหลายหน่วยงานทำให้การจัดการในต่างจังหวัดสัมฤทธิ์ผลมากกว่ากรุงเทพมหานคร หลายหน่วยงานจึงต้องระดมเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนในพื้นทีกรุงเทพมหานคร เพื่อไม่ให้ผู้ป่วยตกค้าง

นายวิรัช กล่าวด้วยว่า ในสถานการณ์ที่โควิดกำลังระบาด อยากให้ประเด็นทางการเมืองเป็นเรื่องรอง ไม่อยากให้การเมืองไปเพิ่มความวุ่นวายกับรัฐบาล อยากให้รัฐบาลตั้งหลักกับการแก้ปัญหาโควิด-19 เต็มที่


เมื่อถามว่า ตอนนี้สังคมรุมประณามว่ารัฐบาลบริหารงานแย่นั้น นายวิรัช กล่าวว่า ต้องยอมรับมีผู้ติดเชื้อมากจริงๆ แต่ประเมินแล้วว่า สถานการณ์น่าจะเอาอยู่ แต่การบริหารงานก็ไม่ได้แย่ ถ้าคนอื่นมา คงจะแย่กว่านี้ ส่วนตัวคิดว่า สิ่งที่รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีบริหารมา ดีเกินสำหรับการบริหารในช่วงวิกฤติ เพราะนายกฯสามารถบริหารได้ฉับไว และสามารแก้ไขทุกสถานการณ์ได้ดีขึ้น

ส่วนที่หลายฝ่ายอยากให้รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีลาออกนั้น นายวิรัช กล่าวว่า วันนี้ไม่ใช่ประเด็น เป้าหมายคือทำอย่างไร ให้การบริหารสถานการณ์โควิดผ่านไปได้ด้วยดี และในสายตาฝ่ายค้าน บริหารอย่างไรก็ไม่ดี และถูกต่อว่าตลอด แต่สำหรับพรรคร่วมรัฐบาล คิดว่า นายกฯบริหารดีอยู่แล้ว และต้องให้กำลังใจอย่างเต็มที่ ส่วนที่ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ออกมาแสดงความคิดเห็นโจมตีนายกรัฐมนตรี นายวิรัช กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นเพียงแค่ 2-3 ราย และมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐตอบโต้ ซึ่งถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ ส.ส.แต่ละคน อย่านำเป็นประเด็น เพราะที่ผ่านมาก็มีมาทุกยุคทุกสมัย  อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวได้ประสานงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลตลอด หากมีเหตุการณ์ที่กระทบกระทั่งกัน ก็เป็นหน้าที่ที่ต้องห้ามปราม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็พยายามขอความร่วมมือให้ทุกคนอยู่นิ่ง เพื่อให้การบริหารสถานการณ์โควิดผ่านไปด้วยความเรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน