fbpx

แค่ให้กำลังใจหัวหน้าพรรค

กรุงเทพฯ 29 เม.ย.-“ศุภชัย” แจง โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ “อนุทิน” หลังโดนจัดหนักล่ารายชื่อไล่พ้นเก้าอี้รมว.สธ. แก้โควิด-19 พลาด ยันไม่มีนัยทางการเมือง


นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงการทำงานของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุขและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่าเป็นการโพสต์ให้กำลังใจหัวหน้าพรรค เพราะสิ่งที่ประชาชนอาจไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของนายอนุทินกับกระทรวงสาธารณสุขว่าได้ทำอะไรไปบ้าง ถ้าข้อมูลที่ประชาชนได้รับไม่เพียงพอจึงทำให้รู้สึกว่าอนุทินไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งที่ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น

“ต้องการส่งกำลังใจของคนพรรคภูมิใจไทยและคนที่รักใคร่นายอนุทินให้อย่าท้อ อย่าถอย โดยไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ไม่มีนัย ไม่มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้องนอกจากการให้กำลังใจ เป็นความพยายามสื่อให้เห็นความทุ่มเทของนายอนุทินและคณะของกระทรวงสาธารณสุขทุกคน สะท้อนให้เห็นว่าคนภูมิใจไทยคิดอย่างไรเท่านั้น และยังคงเดินหน้าทุ่มเททำงานต่อไป” นายศุภชัย กล่าว


ทั้งนี้ นายศุภชัย ระบุในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า Without prejudice นาทีนี้ ชายเดียวที่ยืนโดดเดี่ยวในหมู่บ้านกระสุนตก คงหนีไม่พ้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สธ.ที่โดนจัดหนัก จัดเต็ม ถูกจับเป็นแพะบูชายัญจากสถานการณ์โควิด-19 ทันทีที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ ดีดขึ้นไปถึงพันจนทะลุสองพันกว่า บาปทุกอย่างก็ตกอยู่ที่ เสี่ยหนู ทั้ง ๆ ที่เมื่อมีการระบาดในสถานบันเทิงรอบนี้ กระทรวงหมอก็เสนอมาตรการป้องกัน และคาดการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อ ว่าหากไม่มีการจัดการใด ๆ หลังสงกรานต์จะเกิดอะไรขึ้น เอาไว้แล้ว ทว่าเหตุผลทางเศรษฐกิจนำสุขภาพ ดังนั้น ในเวลาที่คนทั่วไปกำลังพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว ทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรสาธารณสุข ภายใต้การนำของหมอหนูจึงต้องทำงานที่หนักอยู่แล้ว ให้หนักขึ้นไปอีก เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น วัคซีนก็ยังต้องหา วางแผนการฉีด เตรียมสถานพยาบาลรองรับผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อ จนเมื่อเกิดภาวะฝีแตก ผู้ติดเชื้อสูงสุดเกือบเหยียบ 3 พัน มีผู้ป่วยที่ยังไม่ได้เตียง มีผู้เสียชีวิต

นายศุภชัย ระบุว่า คนบางกลุ่มชี้ว่าเป็นความผิดของอนุทินระดมทำแคมเปญลงชื่อขับไล่พ้นจากเก้าอี้ เพื่อระบายอารมณ์และหวังผลทางการเมือง ปัญหาการจัดส่งผู้ป่วย การจัดหาเตียงมีจริง ตัวเสี่ยหนูก็ยอมรับ และแก้ไขด้วยการตั้งศูนย์แรกรับ ส่งต่อผู้ป่วย แบบไม่ปริปากถึงเรื่องราวเชิงลึกใด ๆ แม้เห็นกันชัด ๆ อยู่แล้วว่าปัญหานี้เกิดขึ้นเพียงพื้นที่กทม. ซึ่งไม่อยู่ในอำนาจเต็มของสธ. ถามว่า 76 จังหวัด ที่มีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ทำไมไม่มีปัญหาแบบนี้ คำตอบจึงอยู่ในคำถาม ที่ผ่านมาสิ่งที่เสี่ยหนู ทำคงไม่ได้ดีที่สุด ถูกใจทุกคนที่สุด แต่การทำงานที่ผนึกกับทีมสธ.จนทำให้ไทยประคับประคองสถานการณ์สู้กับโควิด -19 มาได้จนถึงวันนี้

นายศุภชัย ระบุว่า การจัดหาวัคซีนซิโนแวค ด้วยคอนเน็คชั่นส่วนตัว เต็มใจควักกระเป๋า ถ้าจะทำให้จัดส่งเร็วขึ้น การวางแผนจัดหาวัคซีน ที่ไทยไม่เข้าร่วมโคแวค ซึ่งวันนี้ชัดเจนแล้วว่าโคแวค ไม่สามารถจัดหาวัคซีนให้ได้ตามที่ตกลงไว้ แต่ไทยมีสยามไบโอไซแอนท์ที่ผลิตวัคซีนได้ภายในประเทศของเราเอง ยาฟาวิพิราเวียร์ที่มีอยู่ในสต็อก คน ๆ นี้ ไม่มีเครดิตเลยหรือ ส่วนการที่นายกฯ ลุงตู่ใช้วิธีพิเศษรวบอำนาจจากหลายกระทรวงและตั้งคณะกรรมการ 4 คณะ เพื่อมาทำเรื่อง โควิด-19 ก็ไม่ใช่เครื่องหมายที่จะมาตีตราว่าเสี่ยหนูกับกระทรวงหมอจัดการไม่ได้ เพราะถ้ามองให้ดี ๆ จะเห็นชัดในชัดว่าไม่มีอะไรใหม่ ทั้งการหาวัคซีน การฉีดวัคซีน ทุกอย่างเป็นไปตามที่สธ. วางแผนไว้ทั้งสิ้น


นายศุภชัย ระบุว่า สิ่งที่นายกฯ ทำคือการบริหารอารมณ์ ความรู้สึกของภาคเอกชนให้คนมีความคิดเห็นได้ มีพื้นที่แสดงออก มีส่วนร่วมในการทำงาน แค่อยากฝากถึงบิ๊กตู่ว่าในการศึกโควิด-19 ตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนนี้ ใครคือขุนศึกร่วมรบ ก็เห็นมีแต่รองนายกหนูเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นหนังหน้าไฟออกมาไฟลท์กับทุกเหตุการณ์ ฟาดกับฝ่ายตรงข้าม รับหอกรับดาบให้ลุงอย่างไม่เกรงสิ่งใด คำตอบชัดคือเสี่ยหนู เวลานี้รัฐบาลควรเป็นหนึ่งเดียว อย่าให้ผู้ไม่หวังดีที่คอยเป่าขนหาแผล คิดว่าเจอรอยแยก แล้วปั่นให้ปริแตก คนที่มีใจจริง ไม่ใช่คนที่ออกฉาก แล้วมีแต่คำพูดที่สวยหรู แต่คือคนไม่ฆ่าน้อง ที่ทำงานใต้บังคับบัญชา ไม่ฟ้องนาย ที่เป็นผู้นำทีม ไม่ขายเพื่อน ที่ต้องทำงานร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64