fbpx

ศบค.เล็งเคาะยกระดับปรับโซนสีพื้นที่-ล็อกดาวน์ 14 วัน

กทม. 29 เม.ย. .- จับตาผลการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ หารือเพิ่มมาตรการคุมเข้ม “ล็อกดาวน์” 14 วัน พื้นที่ “สีแดงเข้ม” 6 จังหวัดวันนี้ 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เตรียมประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์


โดยมีรายงานว่าที่ประชุมจะสรุปผลการออกมาตรการ ทาร์เก็ตล็อกดาวน์ ปิดกิจการ และกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการรวมตัวของคนจำนวนมากและส่งผลให้มีการแพร่เชื้อโควิด -19 สูงขึ้นต่อเนื่อง โดยจะมีการกำหนดระยะเวลาในการล็อกดาวน์ 14 วัน โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัด สีแดงเข้ม ที่กระทรวงสาธารณสุขได้เสนอให้เพิ่มโซนสี 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี และ เชียงใหม่

การพิจารณายกระดับการควบคุมพื้นที่จากสีแดง เป็นสีแดงเข้ม ในจังหวัดที่สถานการณ์รุนแรง ส่วนพื้นที่ควบคุม สีส้ม ให้ยกเป็นสีแดง เช่น ห้ามรับประทานอาหารในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว ทั้งนี้ เป็นไปตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข ที่เสนอให้ใช้มาตรการทาร์เก็ตล็อกดาวน์ ปิดกิจการ และกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการรวมตัวของคนจำนวนมาก โดยมีระยะเวลาในการ lock down


14 วัน โดยจะแบ่งให้ปรับระดับสีจังหวัดจากเดิม 2 สี ให้เพิ่มเป็น 3 พื้นที่ คือ สีแดงเข้ม ให้เป็นจังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นกรณีพิเศษ สีแดงและสีส้มที่มีจำนวนไม่มาก เนื่องจากจังหวัดส่วนใหญ่จะให้กลายเป็นพื้นที่สีแดงเข้มและสีแดง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน