fbpx

จับสัญญาณรัฐบาลร้าวลึกส่อวงแตก

กรุงเทพฯ 29 เม.ย.-“ประมวล” ชี้สัญญาณรัฐบาลส่อวงแตก หลังพปชร.หักพรรคร่วม ระบุชาวบ้านอยากให้ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ ทำเงินประทังชีวิต


นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองว่า หากประชาชนสังเกตสัญญาณทางการเมืองในช่วงเดือนที่ผ่านมาจะเห็นรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลที่นับวันจะร้าวลึก และพรรคร่วมรัฐบาลบริหารงานแบบสมาพันธรัฐ คือต่างคนต่างอยู่ งานกระทรวงใครกระทรวงมัน ไม่บูรณาการร่วมแก้ไขปัญหาตามที่พูด ชัดเจนที่สุดคือการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อตกค้างตามบ้าน คอนโดมีเนียมจนเกิดการเสียชีวิต

หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันมีเตียงพอรองรับ มีวัคซีนมากพอ มียาตุนเพียบ เมื่อเกิดกระแสรวมรายชื่อเรียกร้องให้รนายอนุทินลาออกจากการบริหารผิดพลาด ทั้งเรื่องวัคซีน ยารักษาโควิด และการจัดการ สอดคล้องกับคนในพรรคกลับโพสต์เฟซบุ๊กว่าดำเนินการตามที่นายกฯกำกับดูแล เหมือนโยนเผือกร้อนใส่ผู้นำ และยังมีข่าววงในว่านายกรัฐมนตรีต้องการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีบางคนที่ถูกมองว่าเป็นจุดอ่อนในรัฐบาล แต่เจ้าของพรรคตัวจริงที่อยู่วงนอกกลับไม่ยอมให้ปรับเปลี่ยน ถึงขั้นยอมแตกหักจริงหรือไม่


นายประมวล กล่าวว่า คนวงในการเมืองคุยกันมากเรื่องนี้ หรือแม้แต่กับพรรคเก่าแก่ที่ถูกแย่งพื้นที่ในภาคใต้ วันนี้ก็เกิดกระแสภายในพรรคเรียกร้องให้ถอนตัวจากรัฐบาล เพียงแต่เป็นการคุยในไลน์พรรค ยังไม่เป็นข่าวใหญ่ ยิ่งเมื่อเกิดกรณีแบ่งงานจังหวัดขับเคลื่อนไทยให้รัฐมนตรีคนดังจากภาคเหนือข้ามพื้นที่ไปล้างฐานการเมืองภาคใต้ของพรรคเก่าจนเกิดข่าวไม่พอใจ ล้วนเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า รัฐบาลนี้ใกล้ถึงทางตันแล้ว กู้ยืมสร้างหนี้สินให้คนรุ่นลูกรุ่นหลาน แถมหาเงินเข้ารัฐไม่เป็น ซ้ำยังเปิดช่องให้ทุจริตคอร์รัปชั่น กินหัวคิว สร้างพรรคข้าราชการ บริหารแบบราชการ พูดเป็นอย่างเดียว แต่ทำไม่ได้

“รัฐบาลนี้ ไม่มีเป้าหมายหรือแผนงานที่จะลงมือพัฒนาหรือแก้ไขให้ประชาชน กินอิ่ม นอนอุ่น อยู่ดี มีสุข แทนที่จะเอาจุดบกพร่องหรือปัญหาที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมาแก้ไข ก็ทำแบบขอไปที หวังแต่จะกินค่าคอมมิชชั่นจากงบประมาณรายจ่าย พรรคร่วมรัฐบาลก็ชิงดีชิงเด่น สร้างภาพให้ความหวังประชาชน แต่ไม่ทำจริง จนประชาชนหมดที่พึ่งที่หวัง พรรคร่วมเอาแต่ทะเลาะกันเองทางการเมือง ไม่ดูแลเรื่องปากท้องความเป็นอยู่ของประชาชน จนชาวบ้านบอกยุบสภาฯไปยังดีกว่า 2-3ปีเลือกตั้งกันทีเขายังมีเงินประทังชีวิตจากผู้สมัครส.ส.บางคนยังดีกว่ารอวันตายจากการบริหารของรัฐบาลนี้” นายประมวล กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด