fbpx

นิสัยผู้หญิง นินทานายกฯ

พรรคพลังประชารัฐ 29 เม.ย.-“ปารีณา” ยันสัมพันธ์พรรคร่วมยังดี หลังส.ส.พรรคร่วมโต้กันไปมา อัดรมต.นินทานายกฯ มีนิสัยผู้หญิง ไม่ควรทำ ลั่นถ้าไม่พอใจก็ลาออกไป


น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่โจมตีการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและพรรคพลังประชารัฐว่า ความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลยังดีอยู่ ซึ่งการออกมาแสดงความเห็นของสมาชิกเป็นสิทธิเสรีภาพ แต่มองว่าในภาวะที่รัฐบาลต้องต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะกัน ควรจะเป็นเวลาที่ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา

“เรื่องนี้คล้ายกับผัวเมียทะเลาะกัน ลิ้นกับฟัน พ่อกับลูก ที่อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ไม่มีอะไร เหมือนเป็นเรื่องในครอบครัว แม้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยออกมาบอกว่าไม่มีอะไร แต่ลูกพรรคยังโจมตีไม่หยุด เรื่องนี้มองว่า เป็นสิทธิของลูกพรรคภูมิใจไทยที่เเสดงออกได้ แต่คงไม่ใช่เวลานี้ ถ้าจะอยากแสดงออกก็ควรเสนอเเนวทางแก้ปัญหาโควิด-19 ดีกว่าการแสดงออกที่ไม่สร้างสรรค์” น.ส.ปารีณา กล่าว


ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มตีตัวออกห่างและมีโอกาสจะถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่าความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้นกับนายกรัฐมนตรี มองว่าเป็นไปไม่ได้ที่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยจะถอนตัวให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาแทน

น.ส.ปารีณา กล่าวถึงกรณีการโอนอำนาจการแก้ไขปัญหาโควิด-19 มาให้นายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องที่ดีมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 พบสายพันธุ์ใหม่และรุนแรง ซึ่งจะทำให้การบริหารจัดการดีขึ้น แก้ไขปัญหารวดเร็วและง่ายขึ้น ไม่ต้องมารออะไรต่าง ๆ เพราะนายกรัฐมนตรีมีทีมงาน ทั้งแพทย์ พยาบาลและผู้เชี่ยวชาญช่วยทำงานเต็มที่ เพื่อจะหยุดการเเพร่ระบาดให้ได้ และการรวมอำนาจมาที่นายกรัฐมนตรีไม่ได้มาจากผลกระทบของการล่ารายชื่อหมอไม่ทน ข้อเท็จจริงของสถานการณ์เช่นนี้ การสั่งการที่เด็ดขาดและการรวมอำนาจเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อแก้ปัญหาให้รวดเร็ว

“คนที่วิจารณ์ก็วิจารณ์กันไปเรื่อย ส่วนคนทำงานก็เหนื่อยกันไป ซึ่งต้องขอเวลา เพราะเชื้อกลายพันธุ์และพัฒนาเป็นสายพันธุ์ใหม่ ทั้งสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย ที่หนักมากถึงเสียชีวิตได้เร็วขึ้น ทางที่ดีมาช่วยกันดีกว่า ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดแบบนี้ ใครมีอะไรก็เเนะนำมาทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล แต่ไม่ควรจะทำให้เกิดบรรยากาศแบบนี้” น.ส.ปารีณา กล่าว


เมื่อถามถึงกรณีมีรัฐมนตรีบางคนแอบนินทานายกรัฐมนตรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การนินทาเป็นเรื่องของผู้หญิง คนที่นินทาก็มีนิสัยผู้หญิง อยากจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว คิดว่าถ้าไม่พอใจก็ควรจะลาออกไปเลย.-สำนักข่าวไทย .-228

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ