fbpx

ทหารเรือร่วมบริจาคโลหิตแล้วกว่า 4 ล้านมิลลิลิตร

กองบัญชาการกองทัพเรือ 28 เม.ย.-กองทัพเรือจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 66 พรรษา 2 เม.ย.64 หวังสำรองไว้แก้ปัญหาช่วงโควิดระบาด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนไม่สะดวกบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย ส่งผลให้ปริมาณโลหิตสำรองขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลต่าง ๆ กองทัพเรือจึงจัดกำลังพลเข้าร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 66 พรรษา 2 เมษายน 2564

สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ได้จัดพร้อมกันในวันนี้ (28 เม.ย.) ทั้ง 4 พื้นที่ ดังนี้ 1. กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ รับผิดชอบการจัดกิจกรรมฯ ในพื้นที่กรุงเทพฯ 2. หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รับผิดชอบการจัดกิจกรรมฯ ของหน่วยในพื้นที่สัตหีบ 3. ทัพเรือภาคที่ 2 รับผิดชอบการจัดกิจกรรมฯ ของหน่วยในพื้นที่จังหวัดสงขลา และ 4. ทัพเรือภาคที่ 3 รับผิดชอบการจัดกิจกรรมฯ ของหน่วยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดพังงา


ทั้งนี้ กองทัพเรือจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนโลหิตของสภากาชาดไทยและโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 มีกำลังพลของกองทัพเรือร่วมบริจาคโลหิตจนถึงปัจจุบัน จำนวน 11,400 นาย โดยมีปริมาณโลหิตสะสม จำนวน 4,535,710 มิลลิลิตร ซึ่งกิจกรรมบริจาคโลหิตฯ จะดำเนินการถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที