fbpx

กำชับทุกเหล่าทัพเสริมงานกทม.-สธ.

กระทรวงกลาโหม 28 เม.ย.- รมช.กห.ประชุม นขต.กห. กำชับทุกเหล่าทัพระดมสรรพกำลังเสริมการทำงานของ กทม.-สธ. ทั้งตั้ง รพ.สนาม รับผู้ป่วยตามที่พักเข้าสู่ระบบการรักษา เตรียมบุคลากรทางการแพทย์ช่วยฉีดวัคซีน คุมการแพร่ระบาดที่คลองเตย


พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ประชุมร่วมกับหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม (นขต.กห.) เหล่าทัพ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผ่านระบบทางไกล ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อติดตามขับเคลื่อนการสนับสนุนการแก้ปัญหา COVID-19 ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีแสดงความขอบคุณกำลังพลทุกเหล่าทัพที่ร่วมบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย ช่วยแก้ปัญหาภาวะขาดแคลนโลหิตในปัจจุบัน สำหรับรักษาผู้ป่วยในสถานพยาบาลต่าง ๆ และกำชับให้ทุกเหล่าทัพใช้ทรัพยากรของกองทัพที่มีอยู่ช่วยเสริม สนับสนุนกรุงเทพมหานคร (กทม.) และกระทรวงสาธารณสุข คลี่คลายปัญหาการบริหารจัดการผู้ป่วยภาวะเร่งด่วนในปัจจุบันที่พบการติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากในหลายพื้นที่


รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขอให้เร่งแปรสภาพ SQ ที่มีความพร้อมทั้ง 8 แห่ง รวม 3,133 เตียง ให้เป็น Hospitel ได้ภายในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อรองรับผู้ป่วยรอการฟื้นตัวจากโรงพยาบาลหลัก รวมทั้งขอให้พิจารณาจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่หน่วยทหารเพิ่มเติม สนับสนุนส่วนราชการต่าง ๆ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งขอให้สนับสนุน กทม.แก้ปัญหาและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่คลองเตยที่กำลังเกิดขึ้น

“ขอให้ประสานกับศูนย์เอราวัณ กทม. (call center 1168 และ 1330) สนับสนุนยานพาหนะ เร่งไปรับผู้ป่วยรอการรักษาตามที่พักอาศัยเข้ารับการรักษาในระบบโดยเร็ว และขอให้ทุกเหล่าทัพเตรียมความพร้อมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ทหารและเจ้าหน้าที่สนับสนุน เร่งกระจายฉีดวัคซีนที่กำลังจะเข้ามาจำนวนมากในเร็ว ๆ นี้ไปยังประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ ในแต่ละพื้นที่โดยเร็วที่สุด ตามแนวทางที่กรมการแพทย์กำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ