fbpx

ปชป.ซื้อหน้ากากอนามัยล้านชิ้นแจกปชช.

พรรคประชาธิปัตย์ 28 เม.ย.-“จุรินทร์”เซ็นอนุมัติมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ฯ สั่งซื้อหน้ากากอนามัย 1 ล้านชิ้นแจกประชาชนสู้โควิด-19


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลทำงานล้มเหลวในการแก้ปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า  รัฐบาลได้ใช้ความพยายามอย่างเข้มแข้งในการแก้ปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง  ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้มีความประสงค์ในการเข้ามาช่วยคลี่คลายปัญหานี้ เพื่อเสริมการทำงานในการแก้ปัญหาของรัฐบาล  โดยเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา  พรรคฯได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการสถานการณ์ฉุกเฉินพรรคประชาธิปัตย์ (ศปฉ.ปชป.) เพื่อช่วยส่งต่อผู้ป่วยโควิดไปยังสถานพยาบาลต่างๆ โดยหลังจากได้เริ่มดำเนินการแล้วนั้น พบว่ามีผู้ป่วย 42 ราย มาขอความช่วยเหลือ และสามารถประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุขให้ได้เตียงในการรับการักษาแล้ว ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์  ส่วนที่เหลือยังดำเนินการประสานงานช่วยเหลือต่อไป  ทั้งนี้ผู้ป่วยรายใดที่ต้องการให้พรรคฯเข้าช่วยเหลือ สามรถติดต่อมาได้ที่เฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ของพรรค หรือผ่านทางส.ส. อดีตส.ส. อดีตส.ก. ของพรรคได้เช่นกัน

“ในฐานะที่ตนเป็นประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ด้วย ได้ลงนามอนุมัติให้มีการจัดซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้น เพื่อให้สมาชิกพรรคและผู้ที่เกี่ยวข้องนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงหรือกลุ่มที่มีความจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนบางส่วน โดยจะเริ่มดำเนินการได้ภายใน 1-2 วัน”นายจุรินทร์กล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.