fbpx

หารือเอกชนฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ทำเนียบรัฐบาล 28 เม.ย.- นายกฯ หารือเอกชน หาแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจ เตรียมประชุม กกร.เสนอแผนซื้อ-กระจายวัคซีน ล็อกดาวพื้นที่เสี่ยงสูง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งวันนี้ (28 เม.ย.) เป็นวันแรกที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าวภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการขอความร่วมมือจากสำนักโฆษกสํานักนายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมหารือกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน นำโดยคณะกรรมการหอการค้าไทย เพื่อนำเสนอแนวทางการทำงานขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิขของประเทศ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีรัฐมนตรีเข้าร่วมหารือ อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาธร ประธานคณะทำงานพิจารณาจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 นพ.โสภณ เมฆธน รองประธานคณะทำงานพิจารณากการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข


ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย จะมีการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ซึ่งจะพิจารณาเรื่องการกระจายวัคซีน และการจัดหาวัคซีน โดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเตรียมเสนอแผนการจัดหาวัคซีนทางเลือกและการกระจายวัคซีนของภาคเอกชน ภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ภาคธุรกิจเอกชนติดต่อกับบริษัทผู้ผลิตวัคซีนต่างๆ ส่วนการติดต่อระดับรัฐบาลจะให้กระทรวงต่างประเทศเป็นผู้ดำเนินการ เพื่อหาช่องทางให้ได้วัคซีนเพิ่มมากขึ้นจากที่ได้สั่งจองไปแล้ว พร้อมติดตามข้อเสนอของภาคเอกชนที่เห็นว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค โควิด-19 รอบ 3 ว่ารุนแรงกว่าที่ผ่านมา โดยเตรียมเสนอให้ล็อกดาวน์เพิ่มขึ้น เน้นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและการแพร่ระบาดสูง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก