fbpx

“จุรินทร์” ไม่มีข้อมูลคนเมาท์นายกฯ

พรรคประชาธิปัตย์ 28 เม.ย.-“จุรินทร์” เผยจบปัญหาแบ่งงาน รมต. ยันย้ำชัดใช้คำสั่งแรกให้ รมต. จาก ปชป. ดูแลพื้นที่ใต้ ยันให้อำนาจนายกฯ บริหารโควิดไม่ใช่เรื่องใหม่ สุดท้าย ครม.รับผิดชอบร่วมกัน ไม่มีข้อมูลคนเมาท์นายกฯ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันปัญหา การแบ่งงานรัฐมนตรีดูแลพื้นที่ภาคใต้น่าจะเป็นที่ยุติแล้ว โดย นายกรัฐมนตรี ให้ยึดถือคำสั่งแรกไปก่อน และมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ประสาน ซึ่งนายวิษณุได้หารือกับตน และแจ้งยืนยันให้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่าขณะนี้ให้ถือคำสั่งที่ 1 ที่รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ เป็นหลักคือฉบับที่ไม่มีปัญหาแปลว่าหลังจากนี้จะดำเนินการในเรื่องของการทำข้อเสนอไปยังนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาและลงนามต่อไป ถือหลักว่าให้ทุกอย่างเหมือนเดิมยกเว้นในส่วนที่มีรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามา ที่จำเป็นต้องปรับปรุงบางส่วนเท่าที่จำเป็น เพื่อให้มีภารกิจดูแลจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง


สำหรับกรณีที่มีประกาศ โอนอำนาจรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรี เป็นการชั่วคราว สั่งการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงฟื้นฟูช่วยเหลือพ่วงกฎหมาย 31 ฉบับนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ได้มีการดำเนินการมาต่อเนื่องตั้งแต่เกิดปัญหาโควิด และวันนี้ก็ถือว่าเป็นคำสั่งที่ปรับปรุงแก้ไขคำสั่งเดิมที่มีอยู่แล้ว เพียงแต่เพิ่มไปอีก 2 ฉบับในส่วนของกฎหมายเพื่อให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเกณฑ์ทหาร เพื่อให้ใช้อำนาจโดยสะดวกและเรื่องของวัคซีน จึงไม่ถือเป็นเรื่องใหม่ และเห็นว่าหลักการทำงานร่วมกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีก็ถือว่าทำงานร่วมกันและเป็นรัฐบาลเดียวกัน

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่านายกรัฐมนตรีไม่พอใจว่ามีคนแอบนินทานั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ จึงไม่ขอให้ความเห็นและในส่วนของพรรคก็ไม่ได้กำชับอะไรเพราะไม่มีข้อมูลเบื้องต้น “ไม่ได้กำชับรัฐมนตรีอะไร ทั้งนี้มองว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลผสม การทำงานร่วมกันจะต้องมีการนำนโยบายความเห็นของแต่ละพรรคการเมืองมาผสมผสานกันและกำหนดเป็นแนวทางและนโยบายของรัฐบาล การดำเนินการตัดสินใจพิจารณาอย่างใดอย่างหนึ่งจะมีรูปแบบในภาพรวม ตนเป็นรัฐบาลมาหลายครั้งก็จะทำความเห็นซึ่งกันและกันและนำมาสู่การตัดสินใจร่วมกันโดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นกลไกหลักในการพิจารณาตัดสินใจ”นายจุรินทร์กล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที