fbpx

“จุรินทร์” ไม่มีข้อมูลคนเมาท์นายกฯ

พรรคประชาธิปัตย์ 28 เม.ย.-“จุรินทร์” เผยจบปัญหาแบ่งงาน รมต. ยันย้ำชัดใช้คำสั่งแรกให้ รมต. จาก ปชป. ดูแลพื้นที่ใต้ ยันให้อำนาจนายกฯ บริหารโควิดไม่ใช่เรื่องใหม่ สุดท้าย ครม.รับผิดชอบร่วมกัน ไม่มีข้อมูลคนเมาท์นายกฯ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันปัญหา การแบ่งงานรัฐมนตรีดูแลพื้นที่ภาคใต้น่าจะเป็นที่ยุติแล้ว โดย นายกรัฐมนตรี ให้ยึดถือคำสั่งแรกไปก่อน และมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ประสาน ซึ่งนายวิษณุได้หารือกับตน และแจ้งยืนยันให้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่าขณะนี้ให้ถือคำสั่งที่ 1 ที่รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ เป็นหลักคือฉบับที่ไม่มีปัญหาแปลว่าหลังจากนี้จะดำเนินการในเรื่องของการทำข้อเสนอไปยังนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาและลงนามต่อไป ถือหลักว่าให้ทุกอย่างเหมือนเดิมยกเว้นในส่วนที่มีรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามา ที่จำเป็นต้องปรับปรุงบางส่วนเท่าที่จำเป็น เพื่อให้มีภารกิจดูแลจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง


สำหรับกรณีที่มีประกาศ โอนอำนาจรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรี เป็นการชั่วคราว สั่งการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงฟื้นฟูช่วยเหลือพ่วงกฎหมาย 31 ฉบับนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ได้มีการดำเนินการมาต่อเนื่องตั้งแต่เกิดปัญหาโควิด และวันนี้ก็ถือว่าเป็นคำสั่งที่ปรับปรุงแก้ไขคำสั่งเดิมที่มีอยู่แล้ว เพียงแต่เพิ่มไปอีก 2 ฉบับในส่วนของกฎหมายเพื่อให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเกณฑ์ทหาร เพื่อให้ใช้อำนาจโดยสะดวกและเรื่องของวัคซีน จึงไม่ถือเป็นเรื่องใหม่ และเห็นว่าหลักการทำงานร่วมกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีก็ถือว่าทำงานร่วมกันและเป็นรัฐบาลเดียวกัน

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่านายกรัฐมนตรีไม่พอใจว่ามีคนแอบนินทานั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ จึงไม่ขอให้ความเห็นและในส่วนของพรรคก็ไม่ได้กำชับอะไรเพราะไม่มีข้อมูลเบื้องต้น “ไม่ได้กำชับรัฐมนตรีอะไร ทั้งนี้มองว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลผสม การทำงานร่วมกันจะต้องมีการนำนโยบายความเห็นของแต่ละพรรคการเมืองมาผสมผสานกันและกำหนดเป็นแนวทางและนโยบายของรัฐบาล การดำเนินการตัดสินใจพิจารณาอย่างใดอย่างหนึ่งจะมีรูปแบบในภาพรวม ตนเป็นรัฐบาลมาหลายครั้งก็จะทำความเห็นซึ่งกันและกันและนำมาสู่การตัดสินใจร่วมกันโดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นกลไกหลักในการพิจารณาตัดสินใจ”นายจุรินทร์กล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น