fbpx

Senate Food ส่งไม้ต่อส.ว.ทั่วประเทศ

กทม. 27 เม.ย. –ครูหยุย แจง Senate Food ส่งไม้ต่อส.ว.ทั่วประเทศลุยช่วยหมอ-ประชาชนฝ่าวิกฤตโควิด


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภาในฐานะประธานอนุกรรมการกิจกรรมสัมพันธ์ เปิดเผยว่า หลังเปิดงาน Senate Food เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค เมื่อวันที่ 22 เม.ย. แต่ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิดจึงทำให้ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ทำให้กิจกรรมดังกล่าวไม่มีการดำเนินการในที่รัฐสภา  แต่โครงการดังกล่าวยังคงดำเนินการต่อไปในหลายพื้นที่ที่มีการระบาดโดยมีสมาชิกวุฒิสภาเข้าไปช่วยเหลือ แบ่งพื้นที่ปตามจังหวัดต่างๆ เช่น นายจิรชัย มูลทองโร่ย จังหวัดนนทบุรี  นายบุญมี สุระโครต จังหวัดศรีสะเกษ นายรณวริทธิ์ อริยฉัตรตระกูล  จังหวัดร้อยเอ็ด นายณรงค์ พ่วงทอง  จังหวัดเพชรบุรี นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ จังหวัดพิจิตร และพล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช  กทม. ซึ่งเป็นการนำอาหารไปให้กับบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และบุคลากรในโรงพยาบาลสนาม ตลอดจนถึงบรรดาคนป่วยติดเตียง คนด้อยโอกาส คนยากไร้ด้วย

“ผมเป็นหนึ่งใน ส.ว.ที่ถูกกักตัว แต่โครงการ Senate Food ยังคงจะดำเนินการต่อในอีกหลายจังหวัด พวกเราสมาชิกวุฒิสภา จะร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในสังคม เพื่อช่วยกันดูแลประเทศและประชนผ่านวิกฤติไปด้วยกัน”นายวัลลภ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที