fbpx

ถามสังคมรับ “อนุทิน”เป็นนายกฯหรือไม่

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-“ภราดร” ระบุโควิดระบาด ไม่มีฮีโร่ ไม่มีซาตาน ทุกฝ่ายต้องเรียนรู้ ร่วมใจกัน ถาม “ธนาธร” จี้ “พล.อ.ประยุทธ์” ลาออก สังคมรับ “อนุทิน” ได้หรือไม่


นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทองและโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีกลุ่มหมอไม่ทนสร้างแคมเปญผ่านเว็บไซต์ change.org รณรงค์ล่ารายชื่อ เรียกร้องให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขลาออกจากตำแหน่ง โดยขณะนี้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตร่วมลงชื่อแล้วเกือบสองแสนรายชื่อ ว่า ต้องเปิดใจความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อสถานการณ์ว่ามีความรุนแรง ทุกคนต้องตระหนักและตระหนกในสภาวการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้ไม่มีใครถูกหรือใครผิด แต่เป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องร่วมมือกันแล้วหาทางออกร่วมกัน

“ขณะนี้ไม่มีซาตานและไม่มีฮีโร่ แม้วิกฤติครั้งที่แล้วประเทศไทยจะได้รับความชื่นชม แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ความสำเร็จของรัฐบาลหรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่เป็นเพราะคนไทยที่ปฏิบัติตามแนวทาง ครั้งที่แล้วไม่มีซุปเปอร์แมน ครั้งนี้ก็ต้องไม่มีซาตานเหมือนกัน จะดีหรือร้าย ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน แม้ว่ารัฐบาลมีนโยบายที่ดี ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนก็ไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ ในส่วนของนายอนุทินและศบค.ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้เกิดสถานการณ์ที่รุนแรง แต่เมื่อเกิดขึ้นทุกฝ่ายก็ต้องเรียนรู้ร่วมกันเพื่อเป็นบทเรียน สังคมก็เช่นเดียวกัน” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว


นายภราดร กล่าวว่า บทเรียนครั้งที่แล้วใช้ยาแรงล็อกดาวน์ ทำให้กระทบกับประชาชน แต่ครั้งนี้ไม่ล็อดดาวน์ เมื่อไม่ล็อกดาวน์ ประชาชนก็ไม่ตระหนักต่อสถานการณ์ เมื่อเคลื่อนย้ายตัวเองเดินทางไปพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นประชาชนต้องเรียนรู้ร่วมกัน และควบคุมการเคลื่อนย้าย ลดการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ให้น้อยลง อยากให้สังคมช่วยกันเรียนรู้ เพื่อให้เกิดซ้ำรอยอีก

เมื่อถามถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้คนอื่นมาเป็นนายกรัฐมนตรีแทน นายภราดร กล่าวว่า ถามว่าการลาออกนำไปสู่อะไร นำไปสู่การเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่ใช่หรือไม่ ทั้งนี้ รายชื่อนายกรัฐมนตรีก่อนหน้านี้ หลังจากการเลือกตั้งก็มาจากการเสนอรายชื่อจากพรรคการเมือง ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ที่ได้รับการเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ก็มีการเสนอนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แต่ก็ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อไปลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

“ส่วนนายธนาธรถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ก็ออกไปตั้งพรรคใหม่ เหลือเพียงนายอนุทิน ถามว่ารายชื่อมีแค่นี้สังคมจะเอาหรือไม่ สังคมรับได้หรือไม่ ถ้ารายชื่อเหลืออยู่แค่นี้ เพราะฉะนั้นถามว่าจะมีประโยชน์อะไรถ้าพล.อ.ประยุทธ์ลาออก ต้องถามสังคมรับได้หรือไม่กับขั้นตอนต่อไป ไม่เช่นนั้นการลาออกก็ไม่เกิดประโยชน์”โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ