fbpx

“ชวน” ลงใต้มอบหน้ากากอนามัย

จ.สุราษฎร์ธานี 27 เม.ย.-“ชวน” ประธานรัฐสภา นั่งรถลงพื้นที่ 14 จังหวัดใต้ มอบหน้ากาก 120,000ชิ้น พร้อมให้กำลังใจ


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร กรรมการบริหารมูลนิธินั่งรถลงพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ มอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชนที่ขาดแคลน และ เจ้าหน้าที่ ณ ศาลาว่าการทุกจังหวัด ตั้งแต่จังหวัดชุมพร -จังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 27 เม.ย.-2 พ.ค.2564 รวมหน้ากากอนามัยทั้งสิ้น 120,000 ชิ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เพื่อใช้ในการป้องกัน Covid-19 และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานที่เผชิญกับความเสี่ยงในการจัดการกับปัญหาโรคโควิด-19 ระหว่างที่ประชาชนทั้งประเทศยังไม่ได้รับวัคซีนครบถ้วน การใส่หน้ากากจึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่สามารถทำได้ทันทีในช่วงเวลานี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(27 เม.ย.) นายชวนและคณะจะมอบหน้ากากอนามัยที่จังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี นายสมชาติ ประดิษฐพร และนายธีรภัทร พริ้งศุลกะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ร่วมมอบ โดยมีนายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นผู้รับมอบ


นายชวน กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เนื่องจากมีผู้มีน้ำใจมอบหน้ากากอนามัย มาให้ และเห็นว่าสถานการณ์เวลานี้มีความจำเป็น เพราะมีทั้งระเบียบและกฎหมายบังคับให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีหน้ากากอนามัยทั้งหมด จึงหวังว่าหน้ากากอนามัยส่วนนี้พอจะช่วยอุดช่องว่างดังกล่าวได้บ้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดจะไปพิจารณามอบให้ อสม.หรือกลุ่มบุคคลที่มีความจำเป็นต่อไป

“ในฐานะเป็นส.ส.ต้องการลงพื้นที่มาด้วยตัวเอง เพื่อจะมีโอกาสได้พบและรับรู้ข้อมูลจากผู้ว่าราชการจังหวัดรวมทั้งบุคลากรในพื้นที่ และเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ต่าง ๆ เพราะส่วนหนึ่งของคนแก้ปัญหาก็ต้องการกำลังใจ รวมถึงประชาชนเอง ที่อยู่กับปัญหานี้จะได้รู้สึกมีกำลังใจ” นายชวน กล่าว
ทั้งนี้ นายชวนมีกำหนดการเดินทางไปมอบหน้ากากด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ 27 เมษายน 2564 ถึง วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 โดยได้กำชับให้การดำเนินการมอบเป็นไปอย่างกระชับที่สุด เพื่อไม่ให้กระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ของราชการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64