fbpx

จับตา! ครม.แนวทางช่วยเหลือผู้ป่วยตกค้าง

ทำเนียบฯ 27 เม.ย.- ก่อนการประชุม ครม. นายกฯ มีหน้าเคร่งเครียด หลังถูกเปรียบเทียบปรับวานนี้ ขณะที่ พล.อ. ประวิตร ประชุมอยู่ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ตามมาตรการป้องกันโควิด


การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ ยังคงใช้ห้องประชุมบนตึกบัญชาการ 1 และยังคงใช้มาตรการเดิมที่เข้มข้นเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยใช้การประชุมผ่านระบบ Video Conference ที่ทำเนียบรัฐบาล จึงมีนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมเท่านั้น โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปใช้มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เป็นสถานที่ประชุมผ่าน Video Conference และรายงานว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลาประชุม ครม. ส่วนนายดอน ปรมัติวินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงการต่างประเทศ อยู่ระหว่างกักตัว เนื่องจากเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรีไปประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนสมัยพิเศษที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในส่วนของนายกรัฐมนตรีที่ถูกเปรียบเทียบปรับจากกรณีการไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างการประชุมทีมที่ปรึกษาบริหารจัดการวัคซีนวานนี้ เป็นเงิน 6,000 บาท วันนี้ระหว่างเดินทางเข้ามาประชุมที่ตึกบัญชาการ นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเคร่งเครียดและไม่ทักทายกับสื่อมวลชนเหมือนปกติ


สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจคาดว่าจะมีการหารือถึงมาตรการในการป้องกันและยับยั้งการระบาดของโควิด ที่แต่ละจังหวัดประกาศอยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะการให้สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกนอกเคหสถานหรือการขอความร่วมมืองดออกจากเคหสถานในช่วงเวลากลางคืนตามช่วงเวลาที่กำหนด รวมถึงการวางระบบในการขนย้ายผู้ป่วยและการจัดหาสถานที่รักษา แก้ปัญหาผู้ป่วยตกค้าง และกระทรวงการคลัง จะเสนอร่างประกาศกระทรวงเรื่องการยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับของที่นำเข้ามาเพื่อใช้รักษา วินิจฉัย หรือป้องกันโรคติดเชื้อโควิด

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อบางแห่งนำคำให้สัมภาษณ์ของตนเองที่ระบุว่า “ขอให้คนรักชาตินำเงินฝากที่เก็บไว้ไปใช้จ่าย” ไปสื่อสารให้เกิดความเข้าใจผิด โดยชี้แจงว่า ทั่วโลกขณะนี้สิ่งที่จะรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจได้คือการบริโภคในประเทศ และพบว่าเงินฝากของภาคเอกชนที่อยู่ในระบบเงินฝากเพิ่มมากขึ้นหลายแสนล้านเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว หากนำเงินส่วนนี้มาช่วยลงทุนกันจะเกิดเงินหมุนเวียนในประเทศ สิ่งที่พูดไม่ใช่การบังคับ และไม่ได้หมายถึงประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ ต้องติดตามท่าทีของนายกรัฐมนตรี หลังจากวันนี้ ถูกเปรียบเทียบปรับ 6,000 บาท จากการไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเข้าร่วมประชุม และแนวทางการช่วยเหลือผู้ป่วยตกค้าง ที่กำลังรอเตียงรักษาอยู่ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ