fbpx

นายกฯ เสียใจเหตุคนร้ายปาระเบิดป้อม

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-นายกฯ เสียใจเหตุคนร้ายปาระเบิดป้อมจุดตรวจ จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บเสียชีวิต สั่งดูแลเยียวยาเต็มที่

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีเหตุการณ์ที่มีคนร้ายโยนไปป์บอมบ์เข้าในป้อมจุดตรวจบริเวณวงเวียนใน อ.รามัน จ.ยะลา เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่บาดเจ็บและเสียชีวิตว่าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสูญเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ต.อ.อนุสรณ์ นุ่นปาน และการได้รับบาดเจ็บของ ส.ต.ท.อดิศักดิ์ มีเสม จากการใช้ความรุนแรง ด้วยการขว้างระเบิดใส่จุดบริการประชาชน ตำบลตะโละหะลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว นอกจากจะเป็นการดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่ อีกด้วย


นายกรัฐมนตรีระบุว่า นับเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และน่าสลดใจที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ จะต้องสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข และประชาชนใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข ด้วยความเสียสละและทุ่มเท ซึ่งผมขอยกย่องและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกท่าน ในการทำหน้าที่ด้วยอุดมการณ์ของท่านต่อไปให้ประสบความสำเร็จ โดยมีสวัสดิภาพ

“สำหรับสวัสดิการและการดูแลครอบครัวผู้เป็นแนวหลังของ ส.ต.อ.อนุสรณ์ นุ่นปาน รวมทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงในครั้งนี้ทุกคน ผมได้กำชับให้หน่วยงานต้นสังกัด ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ต่อไปครับ”นายกรัฐมนตรี ระบุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64