fbpx

ทหารร่วมบริจาคโลหิตต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-กองทัพไทย-เหล่าทัพจัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต สำรองยามขาดแคลน พร้อมส่งกำลังบริจาคต่อเนื่อง


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ขยายวงกว้างไปยังหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้การบริจาคโลหิตมีจำนวนลดลง ส่งผลกระทบต่อปริมาณโลหิตสำรองของโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีจำนวนลดลงไปด้วยเช่นกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องดังกล่าว จึงมอบหมายให้กองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพจัดกำลังพลที่สุขภาพแข็งแรง ไม่เข้าข่ายเป็นผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19 เข้าร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล รวมทั้งโรงพยาบาลทหาร โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ

กองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพ ได้จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จำนวน 758 นาย โลหิตที่ได้มีปริมาณ 333,000 มิลลิลิตร ส่งผลให้มียอดโลหิตสะสมในปัจจุบัน จำนวน 23,878,000 มิลลิลิตร ซึ่งจะได้นำไปมอบให้กับสภากาชาดไทยเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ทั้งยังเป็นการเพิ่มเติมโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วยทั่วประเทศในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งนี้ ในห้วงที่ยังมีความขาดแคลนโลหิต กองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพจะจัดกำลังพลหมุนเวียนเพื่อร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ปริมาณโลหิตสำรองมีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการทางการแพทย์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64