fbpx

ครม.เข้มมาตรการป้องกันโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 27 เม.ย.-นายกฯประชุมครม.ผ่านระบบ Video Conference เข้มมาตรการป้องกันโควิด คาดพิจารณาร่างประกาศกระทรวงการคลัง ยกเว้นอากรศุลกากรสิ่งของที่นำเข้ามารักษา วินิจฉัย หรือป้องกันโควิด จับตาว่าประเด็นแบ่งพื้นที่รมต.ดูแลรายจังหวัด หลังปชป.ไม่พอใจ


การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้(27 เม.ย.) ที่มีพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยใช้ห้องประชุมบนตึกบัญชาการ 1 และยังคมาตรการเข้มข้นป้องกัน การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 โดยใช้ระบบประชุมทางไกล ผ่านระบบ Video Conference ให้รัฐมนตรีแต่ละคนนั่งประชุมอยู่ที่กระทรวง ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาลมีนายวิษณุ เครืองาม นายสุพัฒนพงษ์ พันมีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี นายจุติไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมอยู่กับนายกรัฐมนตร ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ประชุมร่วมโดยผ่านระบบ Video Conference ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

ขณะที่ทีมโฆษกรัฐบาลจะประชุมและแถลงผลการประชุมครม. รวมทั้งส่งเอกสารผลประชุมผ่านระบบออนไลน์
ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ในส่วนของนายกรัฐมนตรี หลังจากถูกเปรียบเทียบปรับจากกรณีการไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างการประชุมทีมที่ปรึกษาบริหารจัดการวัคซีนวานนี้(26 เม.ย.) จำนวน 6,000 บาท ระหว่างเดินจากตึกไทยคู่ฟ้ามาที่ตึกบัญชาการนายกรัฐมนตรีมีสีหน้าเคร่งเครียด ไม่ได้ทักทายสื่อมวลชน


สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจคาดว่า จะหารือมาตรการป้องกันและยับยั้งการระบาดของ covid ที่แต่ละจังหวัดประกาศในขณะนี้ โดยเฉพาะการให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกเคหสถานหรือการขอความร่วมมืองดออกจากเคหะสถานในช่วงเวลากลางคืนตามช่วงเวลาที่กำหนด ส่วนกระทรวงการคลังจะเสนอร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับของที่นำเข้ามาเพื่อใช้รักษา วินิจฉัย หรือ ป้องกันโรคติดเชื้อโควิด นอกจากนี้ยังต้องจับตาว่าที่ประชุมจะหยิบยกกรณีของการแบ่งพื้นที่ความรับผิดชอบของรัฐมนตรีรายกลุ่มจังหวัด หลังพรรคประชาธิปัตย์ออกมาแสดงความไม่พอใจหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ