fbpx

“แรมโบ้” ยืนยันคนขับรถติดโควิด-19 จริง

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.- “แรมโบ้” ยืนยันคนขับรถติดโควิด-19 จริง แต่ยังไม่มีอาการ รักษาตัวที่สถาบันบำราศฯ แล้ว ส่วนตนตรวจแล้วผลไม่ติดเชื้อ ขอกักตัว 14 วัน ก่อนไปทำงาน


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวคนขับรถของตนเองติดโควิด-19 ว่า เป็นความจริง แต่คนขับรถคนดังกล่าวหยุดพักไปเกือบ 1 เดือน เพิ่งจะกลับมาเริ่มงานวันพุธที่ 21 เมษายน ยังไม่ได้มาขับรถให้ตน จนกว่าจะไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนค่อยมาเริ่มขับ ซึ่งได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิดที่สถาบันบำราศนราดูร ในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน ผลปรากฎว่าพบการติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามของสถาบันฯ เนื่องจากยังไม่ปรากฏอาการผิดปกติในร่างกาย แต่เมื่อพบเชื้อก็ต้องรักษาดูแลอาการตามขั้นตอนของแพทย์ จนกว่าจะหายเป็นปกติ และตนได้บอกให้ทีมงานคนใดที่ใกล้ชิดคนขับรถรายนี้ให้ไปตรวจทุกคน และกักตัว 14 วัน ปฏิบัติตนตามคำแนะนำแพทย์ให้ถูกต้อง

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนตนนั้นได้ฉีดวัคซีนไปแล้วครบ 2 ครั้ง และตรวจร่างกายหาเชื้ออย่างต่อเนื่องมาตลอด ตั้งแต่ก่อนทราบข่าวคนขับรถติดก็ตรวจ 2 ครั้ง และพอทราบผลก็ตรวจอีกครั้ง ซึ่งผลปรากฏยังไม่พบเชื้อ แต่ย้ำว่าจะไม่ประมาทเด็ดขาด จะปฏิบัติดูแลตัวเองให้ถูกต้องตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ขณะนี้กักตัวอยู่ในที่ห่างไกลครอบครัวและกักตัวให้ครบ 14 วัน และอีกประมาณ 7 วัน จะไปตรวจเป็นรอบที่ 2 ในช่วงระยะเวลากักตัวนี้ เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าไม่ติดเชื้อโควิด และจนมั่นใจแน่นอนแล้วจึงจะไปทำงานได้ตามปกติ


“ผมสบายใจตรงที่คนขับคนนี้ไม่ได้ยุ่งเกี่ยว หรือเดินเข้าไปบริเวณตึกในส่วนทำเนียบรัฐบาล อยู่เฉพาะในส่วนตึก ก.พ.ร. ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ทำงานอยู่ที่บ้านกันหมด สำนักงานก็ไม่ค่อยมีใครอยู่ และวันที่ตรวจพบเชื้อรู้ล่วงหน้าเร็ว จึงป้องกันได้ทัน ผมถามไทม์ไลน์จากผู้ที่ติดเชื้อ แจ้งว่า น่าจะติดมาจากอพาร์ตเมนต์ที่เช่าอยู่ เพราะทราบว่า คนที่พักอาศัยที่อยู่ห้องใกล้กันติดเชื้อด้วย

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ตนได้แจ้งเรื่องนี้ให้เลขาธิการนายกรัฐมนตรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทราบตั้งแต่วันที่รู้ผล และทางเลขาฯ คงจะรายงานท่านนายกฯ ทราบแล้ว ส่วนตนนั้นอยู่ระหว่างการกักตัว ก็ต้องขออภัยทุกคนที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.