fbpx

มท.สั่ง จ.สมุทรสาคร เตรียม รพ.สนาม 500 เตียงรองรับผู้ป่วย กทม.-ปริมณฑล

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.- ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทำหนังสือด่วน “ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร” เตรียมพร้อม รพ.สนาม 500 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิดจาก กทม.-ปริมณฑล


นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิตชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทำหนังสือด่วนถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศปก.ศบค. ประชุมเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นประธาน ซึ่งได้มีประเด็นข้อสั่งการ ข้อเสนอแนะที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ดังนั้น ศบค.กระทรวงมหาดไทย จึงขอให้จังหวัดพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง คือ

1.ถือปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 20 โดยจังหวัดสามารถออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาตโควิด-19 เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ได้


2.ตรวจสอบ สื่อสาร วางมาตรการป้องกันควบคุมและกำกับดูแลให้สถานประกอบการทั้งรัฐ เอกชน โรงงาน ตลาด ศาสนสถาน สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยเรื้อรัง ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

3.ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 กรณีผู้สูงอายุ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนจังหวัดชายแดน ติตตามและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศของประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันผู้ลักลอบเข้าเมืองที่อาจติดเชื้อโควิดเข้ามาในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ยังกำชับให้จังหวัดสมุทรสาคร จัดเตรียมความพร้อมเพื่อการสนับสนุนการปฏิบัติงานในส่วนของโรงพยาบาลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และรถรับ-ส่งผู้ติดเชื้อ เพื่อรองรับผู้ป่วยจากพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในระบบ เบื้องต้นจำนวน 500 เตียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ