fbpx

ยังไม่ชัดล็อกดาวน์ กทม. หรือไม่

ทำเนียบรัฐบาล 26 เม.ย.-ประชุม ศปก.ศบค. วันนี้ เตรียมประเมินการปฏิบัติตามมาตรา 9 ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนสรุป ศบค.ใหญ่ พุธนี้ ล็อกดาวน์ กทม. หรือไม่ ต้อง รอสธ. ฟังรายงานก่อน


พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เปิดเผยว่า วันนี้ (26 เม.ย.) จะหารือผลการประเมินการปฏิบัติตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกาหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 20 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนสรุปเสนอที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 28 เมษายนนี้

สำหรับการปรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดในแต่ละพื้นที่ เลขาธิการ สมช. กล่าวว่า แต่ละจังหวัดสามารถขอความร่วมมือประชาชน เพื่อลดการเคลื่อนย้ายและการเดินทางได้ ส่วนพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในประเทศขณะนี้ มีความเป็นไปได้ว่าจะถึงขั้นล็อกดาวน์ทั้งจังหวัดหรือไม่ คงต้องรับฟังแนวทางการประเมินจากทางสาธารณสุขก่อนว่าสถานการณ์ถึงขั้นต้องปฏิบัติแนวทางดังกล่าวหรือไม่


ส่วนการเพิ่มวันกักตัวของผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ โดยเฉพาะอินเดีย ปากีสถาน และบังกลาเทศ เป็นเวลา 21 วัน พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า จะเริ่มดำเนินการได้เมื่อใดต้องหารือ ศบค. ก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที