fbpx

คนในทำเนียบติดโควิด 3 คน เตรียมปิดโรงอาหารทำความสะอาด

ทำเนียบรัฐบาล 26 เม.ย.- ด่วน! คนในทำเนียบติดโควิด 3 คน คนขับรถ “แรมโบ้” หัวหน้าแม่บ้าน และ ตร.ทำเนียบประตู 5 เตรียมปิดโรงอาหารทำความสะอาด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน ประกอบด้วย พนักงานขับรถของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ผลตรวจเมื่อวันที่ 23 เมษายน ยืนยันว่าติดโควิด-19 ส่วนรายที่ 2คือ หัวหน้าแม่บ้านประจำทำเนียบรัฐบาล ผลตรวจวันที่ 25 เมษายน ว่าติดเชื้อโควิด-19 และรายที่ 3 คือ ตำรวจ ยศ ร.ต.อ. ผลตรวจวันที่ 25 เมษายน พบว่า ติดโควิด-19

นายเสกสกล ยอมรับว่าคนขับรถของตนเองติดโควิด-19 จริง แต่คนขับรถคนดังกล่าวไม่ได้มาทำงานกับตนเองสักระยะหนึ่งแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท ตนเองจึงได้ตรวจเชื้อแล้ว และพบว่าไม่ติดเชื้อ แต่ได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งการปฏิบัติงานขณะนี้ใช้วิธี wfh ตามนโยบายรัฐบาล


ด้านหัวหน้าแม่บ้านประจำทำเนียบรัฐบาลที่ติดโควิด-19 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ที่ hospitel มีอาการเบื้องต้น คือ ปวดหัว โดยจะรอสังเกตอาการจนครบกำหนดเวลา ทั้งนี้ ในส่วนของแม่บ้านทั้งหมดหลังจากแจ้งผลการตรวจ ทุกคนได้หยุดปฏิบัติงาน เพื่อตรวจสอบความเสี่ยง ส่งผลให้ต้องหยุดทำความสะอาดอย่างน้อย 1 วัน หลังจากนี้ คาดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้ใกล้ชิดมาปฏิบัติงานตามปกติ ทำให้ในวันนี้ (26 เม.ย.) ไม่มีพนักงานทำความสะอาดมาทำหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม การพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 3 คนนั้น ส่งผลให้มีคำสั่งกำหนดให้โรงอาหารเป็นพื้นที่เสี่ยงที่ทำเนียบรัฐบาล โดยโรงอาหารบริเวณริมคลองสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะงดจำหน่ายอาหารเป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ