fbpx

ย้ำทุกภาคส่วนของ ปชป.ช่วยประชาชน

กรุงเทพฯ 26 เม.ย. – โฆษก ปชป. ย้ำประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด สามารถขอความช่วยเหลือจากตัวแทนพรรคที่อยู่ทุกจังหวัดได้ ขณะที่ทำการพรรคส่วนกลางยังทำงานทุกวัน พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านข้อ กม. ไม่มีวันหยุด


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค สั่งการให้บุคลากรของพรรคทุกพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐดูแลผู้ที่กำลังได้รับความลำบากจากสถานการณ์ขณะนี้ ทั้งนี้ ประชาชนจะสะดวกและมีความคุ้นเคยกับบุคลากรของพรรคอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว เมื่อได้รับความช่วยเหลือแล้วแล้วจะช่วยแบ่งเบา คลี่คลายปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้มาก

“พรรคมีบุคลากรครบทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้ง ส.ส. อดีต ส.ส. อดีตผู้สมัคร สาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำ ซึ่งจะประสานการทำงานกับส่วนกลางและรัฐมนตรีของพรรคที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ เต็มรูปแบบ ขณะนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ หัวหน้าพรรคได้ย้ำให้ทุกองคาพยพของพรรคขับเคลื่อนตามแนวทางดังกล่าวเต็มที่ ติดขัดส่วนไหนให้ประสานหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรคที่รับผิดชอบแต่ละภาคได้ทุกคน” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


นายราเมศ กล่าวว่า วานนี้ (25 เม.ย.) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรค นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค ร่วมกันเปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.ปชป.) เพื่อช่วยประสานคลี่คลายปัญหาผู้ป่วยติดเชื้อตกค้างให้เข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด โดยจะทำงานร่วมกันกับทุกพื้นที่ ขณะที่ที่ทำการพรรคส่วนกลางเปิดทำการทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือประชาชน ประชาชนสามารถใช้บริการได้ตลอดเวลา

“จากที่ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย โดยได้เปิดศูนย์บริการกฎหมายสู้ภัยโควิด-19 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ขณะนี้ยังดำเนินการอยู่ ประชาชนสามารถรับบริการผ่านทางโทรศัพท์สายตรงกับนักกฎหมายของพรรค ที่คอยให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนเรื่องกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนต้องถูกเลิกจ้าง ถูกพักงาน เนื่องจากกิจการปิดลงชั่วคราว หรือถึงขั้นไม่ได้ผ่อนจ่ายในภาระต่างๆ จนถูกฟ้องคดี มีปัญหาหนี้สินที่จะถูกฟ้องหรือถูกฟ้องแล้ว รวมถึงปัญหาการเข้าถึงสิทธิต่างๆ ของรัฐที่ประชาชนพึงมีพึงได้ หรือบางรายมีหนี้สิน เมื่อไม่มีรายได้ต้องการประนอมหนี้หรือชะลอคดีไว้ก่อน การช่วยร่างสัญญาต่างๆ ที่เร่งด่วน สอบถามข้อปฏิบัติตนในพื้นที่ต่างๆ สิทธิที่พึงจะได้รับ ปัญหาข้อร้องเรียนอิ่นๆ ที่ผ่านมามีประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่า ขณะนี้ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการช่วยกันคนละไม้ละมือ เพื่อก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน พรรคขอเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างประชาชนรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการให้ความช่วยเหลือประชาชน และทุกคนมีส่วนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ได้ทุกคน โดยการปฎิบัติตนอย่างเคร่งครัดในการป้องกันตนเอง สวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง ไม่รวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากในขณะนี้ คนไทยจะสามัคคีมีวินัย จับมือกันก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน พรรคขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ