fbpx

ขอบคุณทุกภาคส่วนช่วยกันกำจัดผักตบชวา

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ประชาชนและชมรมคนริมน้ำช่วยกำจัดผักตบชวา แก้ปัญหาการเดินเรือ เปิดเส้นทางสัญจรทางน้ำ ป้องกันทำน้ำเน่าเสีย กำชับ จนท.ปฏิบัติงานอย่างระวัง ภายใต้มาตรการสธ.เคร่งครัด


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐและชมรมคนริมน้ำ ซึ่งเป็นจิตอาสาชุมชนที่ร่วมกันกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานหลักของภาครัฐ ประกอบด้วย กรมชลประทาน กรมเจ้าท่าและกรมโยธาธิการและผังเมืองร่วมมือร่วมใจกันดำเนินการ สำหรับพื้นที่ที่ได้ดำเนินการแล้วและกำลังดำเนินการอยู่ ในขณะนี้ อาทิ บริเวณ แม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท แม่น้ำลพบุรีและคลองพระครู อ.บางปะหัน แม่น้ำน้อย อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น เพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วน ในการเดินเรือสัญจรทางน้ำ การระบายน้ำและการป้องกันน้ำเน่าเสียจากความหนาแน่นของผักตบชวาและวัชพืช

“ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งรัดกำจัดผักตบชวาและวัชพืชให้หมดไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ดำรงวิถีชีวิตอยู่ริมแม่น้ำลำคลองและต้องใช้การสัญจรทางน้ำ พร้อมขอให้ ระมัดระวังอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงานและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายใต้มาตรการ สาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย และขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือด้วยดี ตลอดมา” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ