fbpx

กกต. ตรวจรอบแรก 122 คน ไม่พบติดเชื้อ

กทม. 25 เม.ย.-กกต. ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ 122 คน ไม่พบเชื้อโควิด-19 เตรียมตรวจรอบ 2 ฉีดฆ่าเชื้อสำนักงาน พร้อมลุยประชุมพิจารณารับรองผลเทศบาลอังคารนี้ เข้มมาตรการ สธ.

กกต. วันนี้ ( 25 เม.ย.) นายกฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ กกต.ประสานกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดชุดปฏิบัติการเข้ามาตรวจหาเชื้อผู้ที่อยู่ในข่ายความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ผู้บริหารและพนักงานภายหลัง พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ติดเชื้อโควิด-19 ว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด -19 โดยมี กกต.ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ กกต.เข้ารับการตรวจทั้งหมด 122 คน เป็นผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูง 89 คน ใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ 33 คน


สรุปผลออกมาว่าไม่พบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มเติมสำหรับการตรวจครั้งที่ 1 หลังจากนี้ประมาณ 7 วันจะมีการตรวจครั้งที่ 2 ซึ่งอยู่ระหว่างการนัดหมายกับทางกรมควบคุมโรคว่าจะเป็นวันใดและสถานที่ใด ทั้งนี้ทางสำนักงานฯ ได้สั่งให้บุคคลที่เข้าข่ายเป็นกลุ่มใกล้ชิดเสี่ยงสูง กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันแล้วและให้ปฏิบัติงานแบบทำงานที่บ้าน

นายกฤช ยังกล่าวว่า ในส่วนการทำงานของ กกต.โดยเฉพาะการพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนั้น การพิจารณาประกาศรับรองผล เป็นกิจกรรมที่เราต้องทำตามกฎหมาย ซึ่งได้ทำเรื่องขออนุญาตไปทางกรมควบคุมโรค และได้รับอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ขอให้ทางสำนักงานต้องมีมาตรการที่เข้มข้น จำกัดผู้เข้าประชุมให้น้อยลง ลดเวลาประชุมให้น้อยลง และรักษาระยะห่าง โดย กกต.จะมีการนัดประชุมในวันอังคารที่ 27 เมษายนนี้ เพื่อพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในจังหวัดที่เหลืออยู่


“ยืนยันว่าสำนักงานมีมาตรการที่เข้มข้นเพื่อรับมือป้องกันโควิด ขณะนี้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่หลักๆแล้ว เช่น ห้องประชุม กกต. ห้องทำงานเลขาธิการ ห้องที่เลขาธิการ กกต.เข้าร่วมประชุม ส่วนโซนอื่นๆจะทยอยทำความสะอาดฆ่าเชื้อโดยเร็ว รวมทั้งก่อนหน้านี้เราได้มีการปรับลดเวลาทำงาน ให้บุคลากรมาทำงานเท่าที่จำเป็น” นายกฤช กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต