fbpx

โฆษกรัฐบาล ขอโทษบุคลากรการแพทย์ หากทำให้เข้าใจผิด

กรุงเทพฯ 23 เม.ย.-โฆษกรัฐบาล ขอชื่นชมในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล ด้วยจิตคารวะ ขอกราบขอโทษจากใจจริงหากทำให้เข้าใจผิด


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงว่า “ตามที่วันนี้ (23 เมษายน 2564) ผมได้ไปออกโทรทัศน์รายการหนึ่ง และอาจเกิดการเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนถึงเจตนาในการสื่อความหมายนั้น ผมขอชี้แจงว่า จุดประสงค์ของการสื่อสารของผมนั้นคือ การทำงานของแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคนนั้น ทำงานอย่างหนักอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สอดคล้องกับความคาดหวังของประชาชน รัฐบาลยังคงต้องทำการปรับปรุงด้วยการทำงานให้หนักมากขึ้นกว่าเดิม โดยมิได้มีเจตนาที่จะตำหนิบุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่แต่ประการใด โดยจะเห็นว่าในช่วงหนึ่งของรายการนี้ ผมได้กล่าวว่า ผมได้ขอให้หลีกเลี่ยงที่จะตำหนิแพทย์ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ทุกคน เพื่อไม่ให้บุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่หมดกำลังใจ และเพื่อให้สามารถปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มความสามารถ ซึ่งผมขอชื่นชมในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด้วยจิตคารวะ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้หากผมได้ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน เกิดความไม่พอใจ และเกิดความไม่สบายใจด้วยประการใดก็ตาม ผมขอกราบขอโทษด้วยใจจริง และขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64