fbpx

ชทพ.สานต่องาน รำลึก“บรรหาร”จากไป 5 ปี

จ.สุพรรณบุรี 23 เม.ย.-ครอบครัวศิลปอาชา-สมาชิกชาติไทยพัฒนาร่วมพิธีรำลึกการจากไปของ “บรรหาร ศิลปอาชา” ครบ 5 ปี ย้ำสานต่อแนวทางงานที่อดีตผู้นำพรรค-อดีตนายกฯวางไว้ ทั้งงานพัฒนา รัฐธรรมนูญที่มีส.ส.ร.ยกร่าง


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) พร้อมครอบครัวศิลปอาชา และสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) อาทินายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายจองชัย เที่ยงธรรม นายสรชัด สุจิตต์ นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี ผู้บริหารกระทรวงทส. และนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบพิธีวางพวงดอกไม้ เพื่อระลึกถึงเกียรติคุณของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ในโอกาสครบ 5 ปีการถึงแก่อนิจกรรม ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมวางพวงดอกไม้ได้ปฎิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังภัยจากโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายวราวุธ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่นายบรรหารได้จากไป ตนและพรรคชาติไทยพัฒนามีปณิธานแน่วแน่สานต่องานของนายบรรหาร และผู้ใหญ่ในพรรคชาติไทยพัฒนาได้ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาโดยตลอด พรรคชาติไทยพัฒนาจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อรักษาการเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง ไม่เฉพาะเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเท่านั้น แต่สำหรับคนไทยทั้งประเทศ


“พรรคชาติไทยพัฒนาจะเดินตามแนวทางของนายบรรหารที่ได้ทำไว้ เพราะถือเป็นสมบัติที่นายบรรหารทิ้งไว้กับคนไทย คือรัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 ดังนั้นอเรามีความยึดมั่นว่ารัฐธรรมนูญที่เราต้องการเห็นในอนาคตคือการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.) จากกลุ่มที่ประชาชน มีส่วนร่วมและยอมรับ เป็นร่างรัฐธรรมนูญที่ทุกคนมีส่วนร่วมทำขึ้นมา” นายวราวุธ กล่าว

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ครบ 5 ปี แห่งการจากไปของท่านบรรหาร ศิลปอาชา ผู้มีแนวคิดและวิธีการตัดสินใจในการทำงาน ตามแบบอย่างของท่านเองที่พิเศษ น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้คนมาก ผมผู้อยู่ทำงานอยู่กับท่านอย่างใกล้ชิดมายาวนานพอสมควร ได้สังเกตศึกษาแล้วเขียนบันทึกไว้เป็นหนังสือชื่อ “บริหารงานแบบบรรหาร :ศึกษาแนวคิดและวิธีตัดสินใจ” มอบเป็นของขวัญในงานครบรอบวันเกิดของท่านเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2543 จนวันนี้ครบ 20 ขวบปีของการเขียนหนังสือเล่มนั้นแล้ว ยังจดจำและนำมาใช้ด้วยความเคารพและระลึกถึงท่านบรรหารเสมอมา”.-สำนักข่าวไทย .-22


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น