fbpx

ชทพ.สานต่องาน รำลึก“บรรหาร”จากไป 5 ปี

จ.สุพรรณบุรี 23 เม.ย.-ครอบครัวศิลปอาชา-สมาชิกชาติไทยพัฒนาร่วมพิธีรำลึกการจากไปของ “บรรหาร ศิลปอาชา” ครบ 5 ปี ย้ำสานต่อแนวทางงานที่อดีตผู้นำพรรค-อดีตนายกฯวางไว้ ทั้งงานพัฒนา รัฐธรรมนูญที่มีส.ส.ร.ยกร่าง


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) พร้อมครอบครัวศิลปอาชา และสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) อาทินายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายจองชัย เที่ยงธรรม นายสรชัด สุจิตต์ นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี ผู้บริหารกระทรวงทส. และนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบพิธีวางพวงดอกไม้ เพื่อระลึกถึงเกียรติคุณของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ในโอกาสครบ 5 ปีการถึงแก่อนิจกรรม ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมวางพวงดอกไม้ได้ปฎิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังภัยจากโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายวราวุธ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่นายบรรหารได้จากไป ตนและพรรคชาติไทยพัฒนามีปณิธานแน่วแน่สานต่องานของนายบรรหาร และผู้ใหญ่ในพรรคชาติไทยพัฒนาได้ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาโดยตลอด พรรคชาติไทยพัฒนาจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อรักษาการเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง ไม่เฉพาะเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเท่านั้น แต่สำหรับคนไทยทั้งประเทศ


“พรรคชาติไทยพัฒนาจะเดินตามแนวทางของนายบรรหารที่ได้ทำไว้ เพราะถือเป็นสมบัติที่นายบรรหารทิ้งไว้กับคนไทย คือรัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 ดังนั้นอเรามีความยึดมั่นว่ารัฐธรรมนูญที่เราต้องการเห็นในอนาคตคือการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.) จากกลุ่มที่ประชาชน มีส่วนร่วมและยอมรับ เป็นร่างรัฐธรรมนูญที่ทุกคนมีส่วนร่วมทำขึ้นมา” นายวราวุธ กล่าว

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ครบ 5 ปี แห่งการจากไปของท่านบรรหาร ศิลปอาชา ผู้มีแนวคิดและวิธีการตัดสินใจในการทำงาน ตามแบบอย่างของท่านเองที่พิเศษ น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้คนมาก ผมผู้อยู่ทำงานอยู่กับท่านอย่างใกล้ชิดมายาวนานพอสมควร ได้สังเกตศึกษาแล้วเขียนบันทึกไว้เป็นหนังสือชื่อ “บริหารงานแบบบรรหาร :ศึกษาแนวคิดและวิธีตัดสินใจ” มอบเป็นของขวัญในงานครบรอบวันเกิดของท่านเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2543 จนวันนี้ครบ 20 ขวบปีของการเขียนหนังสือเล่มนั้นแล้ว ยังจดจำและนำมาใช้ด้วยความเคารพและระลึกถึงท่านบรรหารเสมอมา”.-สำนักข่าวไทย .-22


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที