fbpx

ขอคนไทยปฏิบัติตามมาตรฐานคุมโรค

อสมท 23 เม.ย.- “อนุชา” เผยสคบ.แก้ปัญหาเรื่องร้องเรียนให้ผู้บริโภคได้สำเร็จกว่า 70% วอน คนไทยปฏิบัติตามมาตรฐานควบคุมโรค ดูแลตัวเองท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 มั่นใจรัฐบาลดูแลประชาชนเต็มที่


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ว่า ที่ผ่านมาได้มอบนโยบายให้สคบ.ดำเนินการเชิงรุกตรวจสอบและป้องกันการเกิดเหตุการณ์เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค แม้จะเป็นกรณีเล็กน้อยที่วงเงินไม่สูง แต่ก็ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง แม้จะวงเงินน้อยก็ต้องดูแล เพื่อให้สังคมอุ่นใจว่าสคบ.ดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ขณะเดียวกัน สคบ.พยายามกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่น เพื่อให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วมดูแลเช่นกัน โดยเฉพาะปีที่ผ่านมา การซื้อขายออนไลน์เป็นวงกว้าง ทำให้การร้องเรียนเพิ่มขึ้นจาก 14,000 กรณีเป็น 20,000 กรณี แต่สคบ.สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยได้สำเร็จถึงร้อยละ 70 ส่วนที่เหลือจะดำเนินการให้แล้วเสร็จ

“ฝากถึงพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ทุกคนจำเป็นต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือในวิถีชีวิตใหม่ เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคที่เกิดขึ้น หากทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง ไม่ไปอยู่ในสังคมที่ไม่มีการป้องกัน จะทำให้ประเทศรอดพ้นจากเชื้อโควิด-19 แน่นอน จึงขอให้ทุกคนช่วยกันสร้างสังคมให้ปลอดภัย เชื่อว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ในการดูแลประชาชนทุกมิติ เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลมีความตั้งใจดูแลประชาชน” นายอนุชา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64