fbpx

เดินหน้าฟ้องถูกกล่าวหาเป็นคลัสเตอร์ทองหล่อ

จ.บุรีรัมย์ 23 เม.ย.-“ศักดิ์สยาม” ฟ้อง “มงคลกิตติ์-เนชั่น” เซ่นกล่าวหาเป็นคลัสเตอร์ทองหล่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.10 น. วันนี้( 23 เม.ย.) ที่สถานีตำรวจสภ.เมืองบุรีรัมย์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้มอบอำนาจให้นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีที่เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยนายมงคลกิตติ์ระบุว่านายศักดิ์สยามไปเที่ยวผับย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนมีนาคม ทําให้เกิดคลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อหมื่นกว่าคน ซึ่งนายศักดิ์สยามไม่ได้ไปเที่ยวและทำให้เกิดคลัสเตอร์ตามที่นายมงคลกิตติ์กล่าวหา การกระทำดังกล่าวทำให้นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1 ) และมาตรา 16

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์สยามยังฟ้องเอาผิดกับกลุ่มบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จํากัด รวมผู้บริหารตั้งแต่ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร และอีก 2 พิธีกรจัดรายการ “เนชั่นทันข่าวค่ำ” ที่เผยแพร่ทางสื่อโทรทัศน์ของเนชั่นทีวี และเว็บไซต์ยูทูป ช่อง NationTV22 เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่นำข้อความอันเป็นเท็จมาว่านายศักดิ์สยามไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาดังกล่าว ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) มาตรา 16 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 ประกอบมาตรา 83,90,91.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด