fbpx

“ชวน” ไม่เลือกปฎิบัติ ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อนเป็นเรื่องส่วนตัว

ชวนหลีกภัยใส่หน้ากาก

รัฐสภา 22 เม.ย.- “ชวน”ย้ำ ขรก.สภาฯ ดูแลตัวเองและทำตามมาตรการ สธ.เข้มข้น กมธ.ประชุมได้ แต่ต้องไม่เชิญคนนอก พร้อมยัน ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อน เป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันไม่เลือกปฏิบัติ


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวยืนยันยังคงมีมาตรการเข้มในการดูแลความปลอดภัยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้รายงานสถานการณ์ให้ตนทราบทุกวัน ถึงมาตรการในการป้องกันต่างๆ โดยข้าราชการ 2 ใน 3 ได้ทำงานอยู่ที่บ้านหรือ work from home และวานนี้ (21 เม.ย.) ได้ไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำงานที่รัฐสภา พร้อมเน้นย้ำว่าแม้สถานที่ทำงานจะแออัดน้อยลง ก็ขอให้ระมัดระวังดูแลตัวเอง ตามมาตรการป้องกันโรค ขณะเดียวกันไม่ได้ห้ามคณะกรรมาธิการฯ ของสภาฯทำการประชุม แต่ต้องเข้มงวดไม่เชิญคนนอกเข้ามา และปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และแนวทางข้อปฏิบัติของสภาฯ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้าราชการของสภาผู้แทนราษฎร ติดเชื้อโควิค-19 มีเฉพาะพนักงานในส่วนของวุฒิสภา ซึ่งเท่าที่สอบถามเลขาธิการวุฒิสภาทราบว่าติดมาจากที่อื่น เพราะไปทำงานนอกเวลา ซึ่งก็น่าเห็นใจ

ส่วนที่ยังมีข้อวิจารณ์จาก ส.ส.ว่า มีความเหลื่อมล้ำในการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ที่ ส.ว. ยังได้ฉีดก่อนส.ส.นั้น นายชวน ยืนยันว่า ในฐานะประธานรัฐสภา ดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และเรื่องนี้ได้สอบถามไปยังประธานวุฒิสภาแล้วได้รับคำยืนยันว่าไม่มีเรื่องอภิสิทธิ์ แต่เป็นเรื่องส่วนตัวของ ส.ว.บางคนที่มีความคุ้นเคยกับแพทย์ เป็นการส่วนตัว ก็นำเพื่อนที่อยู่ในกรรมาธิการชุดเดียวกับตนเอง ซึ่งเป็นบางส่วนไม่ใช่ทั้งหมดไปฉีดวัคซีนด้วย จึงถือเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่วุฒิสภาโดยรวม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย