fbpx

“ชวน” ไม่เลือกปฎิบัติ ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อนเป็นเรื่องส่วนตัว

ชวนหลีกภัยใส่หน้ากาก

รัฐสภา 22 เม.ย.- “ชวน”ย้ำ ขรก.สภาฯ ดูแลตัวเองและทำตามมาตรการ สธ.เข้มข้น กมธ.ประชุมได้ แต่ต้องไม่เชิญคนนอก พร้อมยัน ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อน เป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันไม่เลือกปฏิบัติ


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวยืนยันยังคงมีมาตรการเข้มในการดูแลความปลอดภัยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้รายงานสถานการณ์ให้ตนทราบทุกวัน ถึงมาตรการในการป้องกันต่างๆ โดยข้าราชการ 2 ใน 3 ได้ทำงานอยู่ที่บ้านหรือ work from home และวานนี้ (21 เม.ย.) ได้ไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำงานที่รัฐสภา พร้อมเน้นย้ำว่าแม้สถานที่ทำงานจะแออัดน้อยลง ก็ขอให้ระมัดระวังดูแลตัวเอง ตามมาตรการป้องกันโรค ขณะเดียวกันไม่ได้ห้ามคณะกรรมาธิการฯ ของสภาฯทำการประชุม แต่ต้องเข้มงวดไม่เชิญคนนอกเข้ามา และปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข และแนวทางข้อปฏิบัติของสภาฯ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้าราชการของสภาผู้แทนราษฎร ติดเชื้อโควิค-19 มีเฉพาะพนักงานในส่วนของวุฒิสภา ซึ่งเท่าที่สอบถามเลขาธิการวุฒิสภาทราบว่าติดมาจากที่อื่น เพราะไปทำงานนอกเวลา ซึ่งก็น่าเห็นใจ

ส่วนที่ยังมีข้อวิจารณ์จาก ส.ส.ว่า มีความเหลื่อมล้ำในการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ที่ ส.ว. ยังได้ฉีดก่อนส.ส.นั้น นายชวน ยืนยันว่า ในฐานะประธานรัฐสภา ดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และเรื่องนี้ได้สอบถามไปยังประธานวุฒิสภาแล้วได้รับคำยืนยันว่าไม่มีเรื่องอภิสิทธิ์ แต่เป็นเรื่องส่วนตัวของ ส.ว.บางคนที่มีความคุ้นเคยกับแพทย์ เป็นการส่วนตัว ก็นำเพื่อนที่อยู่ในกรรมาธิการชุดเดียวกับตนเอง ซึ่งเป็นบางส่วนไม่ใช่ทั้งหมดไปฉีดวัคซีนด้วย จึงถือเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่วุฒิสภาโดยรวม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ