fbpx

จี้รัฐส่งรถรับผู้ป่วยโควิด-19 พิสูจน์เตียงมีเพียงพอ

กทม. 22 เม.ย.- “เชาว์” จี้รัฐส่งรถรับผู้ป่วยโควิด-19 พิสูจน์เตียงมีเพียงพอตามที่บอกกับประชาชน ห่วงชุมชนแออัด ไร้พื้นที่กักตัวเว้นระยะห่าง เสี่ยงติดเชื้อยกชุมชน


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง ติดโควิด หาเตียงไม่ได้ เรื่องจริงที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไข โดยระบุว่า หลายวันมานี้ภาครัฐเสียเวลาไปกับการยืนยัน ตัวเลขเตียงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีเพียงพอที่จะรองรับ ทั้งในส่วนของโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม แต่ในความเป็นจริงหากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ไม่ได้ตรวจพบจากการระบาดในคลัสเตอร์ที่เป็นข่าวดังจะมีปัญหาเรื่องการรับตัวส่งต่อไปรักษาจำนวนมาก ทั้งนี้ในเขตห้วยขวางมีการร้องเรียนประชาชนติดเชื้อโควิดเข้ามาหลายราย

“พล.อ.ประยุทธ์ เพิ่งให้สัมภาษณ์ว่า ต้องการให้ผู้ป่วยเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาลของรัฐ โดยให้ติดต่อสายด่วน 1669 และ 1668 ของกระทรวงสาธารณสุข แต่กลับติดต่อยากไม่มีผู้รับสาย มีคำถามว่าคู่สายเต็มเพราะมีคนติด covid จำนวนมากหรือไม่กล้ารับสายแล้ว เพราะไม่สามารถส่งต่อไปโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามได้ สิ่งเหล่านี้รัฐบาลต้องรีบเคลียร์ปัญหาโดยเร็ว และ 3 กรณีผู้ป่วยที่ผมชี้เป้าให้หากมีเตียงอย่างที่พวกท่านคุยไว้จริง ต้องรีบส่งรถมารับผู้ป่วยเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาลภายในวันนี้ เพราะผู้ป่วยทั้งหมดไม่มีใครเกี่ยงงอนว่าจะเป็นโรงพยาบาลหลัก โรงแรมที่จับคู่กับโรงพยาบาล  หรือโรงพยาบาลสนาม ที่สำคัญรัฐบาลต้องเร่งแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการที่ล้มเหลวไร้ประสิทธิภาพ ในการรับตัวส่งต่อเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีโดยเร็ว เพราะหากมีผู้ป่วยติดค้างอยู่ภายในบ้าน คนในครอบครัวย่อมมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนแออัด บ้านเล็กคับแคบ ไม่ได้มีพื้นที่ห้องหับมากพอที่จะกักตัวได้แบบเว้นระยะห่าง สุดท้ายหากคนในครอบครัวของผู้ป่วยเหล่านี้ต้องติดโควิดและระบาดไปทั่วชุมชน จะไปโทษใคร ถ้าไม่บอกว่า พวกเขาติดโควิชจากคลัสเตอร์การบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาล”นายเชาว์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว