fbpx

ไม่มีตร.ทำเนียบบฯติดโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 22 เม.ย. -ผกก.4 – ที่ปรึกษานายกฯ ยันไม่มีตร.ทำเนียบรัฐบาลติดโควิด ย้ำทุกคนดูแลตัวเองเข้ม ส่วนผู้ติดเชื้อในซอยพิษณุโลก เป็นพนักงานบริษัท ไม่เคยสัมผัสใกล้ชิด รพ.รับตัวไปรักษาแล้ว


พ.ต.อ.อภิเษก ปิศโน ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 (ผกก.4 บก.ส.3) ให้สัมภาษณ์กรณีพบผู้พักอาศัยในซอยพิษณุโลก 1 เขตดุสิต ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีครอบครัวตำรวจสันติบาลฯ ที่ปฎิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล พักอาศัยในซอยดังกล่าวด้วย ว่า ทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าวันนี้(22 เม.ย.) และตรวจสอบแล้วทราบว่าในซอยดังกล่าวมีตำรวจพักอยู่10 นาย และมี1 นายปฎิบัติงานในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ส่วนคนที่ติดเชื้อเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ทำงานเช้าไปเย็นกลับ บ้านอยู่กลางซอย ไม่ได้สุงสิงกับใคร ไม่ได้พูดคุยเกี่ยวข้องกับตำรวจ และทราบว่าโรงพยาบาลรับตัวไปรักษาเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ทางกทม.ได้เข้าตรวจหาเชื้อให้ผู้พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว 500 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

“ได้กำชับตำรวจสันติบาลทุกนายที่ประจำการในแต่และอาคาร สถานที่ภายในทำเนียบฯ ให้ระวังป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวด และปฎิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับการตรวจหาเชื้อเป็นระยะ ยืนยันไม่มีตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลสัมผัสหรือเสี่ยงสูงกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในบริเวณพื้นที่ซอยพิษณุโลก เขตดุสิต” พ.ต.อ.อภิเษก กล่าว


น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งทำงานอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้าซึ่งเป็นที่ทำงานของนายกรัฐมนตรีด้วย แต่หน่วยงานสอบสวนโรคและสำนักงานเขต ได้ตรวจสอบแล้ว ข่าวตำรวจสันติบาล ทำเนียบรัฐบาล ได้สัมผัสหรือใกล้ชิดกับผู้ป่วยไม่เป็นความจริง และทำให้เกิดความสับสนว่าเกิดการแพร่เชื้อในทำเนียบรัฐบาล

“ทำให้ผู้ไม่ทราบข้อเท็จจริงตื่นตระหนกและรีบเผยแพร่ส่งต่อ ทำให้เกิดความกลัวว่าตำรวจจะนำเชื้อมาแพร่ในทำเนียบรัฐบาล สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีขอยืนยันว่าไม่มีตำรวจ ทำเนียบรัฐบาลเป็นผู้เสี่ยงสูง จึงขอชี้แจงเพื่อความเข้าใจข้อเท็จจริงมา ณ โอกาสนี้” น.ส.นัทรียา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้พักอาศัยในซอยพิษณุโลก 1 เขตดุสิต ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวานนี้(21 เม.ย.) แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าสอบสวนโรคแล้ว แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องเตียงผู้ป่วย จึงไม่สามารถรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลได้ จำเป็นต้องให้กักตัวอยู่ที่บ้านพักในซอยดังกล่าวต่อไป สร้างความหวาดวิตกให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวนั้น ซึ่งเป็นที่พักของตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบรัฐบาลด้วย โดยส่วนหนึ่งทำงานอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี เบื้องต้นผู้บังคับบัญชารับทราบแล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างหามาตรการรับมือ และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากสำนักงานเขตดุสิต ที่จะมาเปิดให้บริการตรวจเชื้อโควิค 19 กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่วัดสมณานัมบริหาร หรือ วัดญวนสะพานขาว ในวันนี้ด้วย


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขตดุสิต ได้ลงพื้นที่ที่วัดญวณสะพานขาว ทำการตรวจเชื้อคนในชุมชน แล้ว ซึ่งมีมากกว่า 500 คนที่สุ่มเสี่ยง ซึ่งรวมถึงครอบครัวตำรวจทำเนียบที่พักในย่านนั้นด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.