fbpx

เสียใจพบประชาชนได้รับผลข้างเคียงจากซิโนแวค

ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก21 เม.ย.-นายกฯ เสียใจพบมีคนได้รับผลข้างเคียงหลังรับวัคซีนซิโนแวค เตรียมเดินหน้ายกภูเก็ตโมเดล ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพบผลข้างเคียงของวัคซีนซิโนแวค หลังมีผู้รับวัคซีนแล้วมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราว 6 ราย ว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เคยบอกแล้วว่าการฉีดวัคซีนนั้นมีความเสี่ยง ซึ่งต้องให้การดูแลรักษา หากรุนแรงต้องว่าไปตามมาตรการทางการแพทย์ ซึ่งหลังจากนี้กระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าต้นตอของการแพร่เชื้อคลัสเตอร์ทองหล่อ มาจากไฮโซ 6 คน จะตรวจสอบอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องตรวจสอบ และต้องลงโทษอย่างไร หากทำผิด


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดประเทศที่จะให้จ.ภูเก็ตเป็นโมเดล ว่า เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณวัคซีนที่จัดหาได้ ขณะนี้ทางจังหวัดได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 20 โดยตั้งเป้าไว้ที่ร้อยละ 60 ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะเปิดประเทศ

“ต้องเตรียมความพร้อม ไม่ใช่เปิดสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะหากเปิดพื้นที่ปลอดภัยคนก็อยากเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศ จะทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวชื่นชม นิยมประเทศไทยเหมือนเดิมโดยจะต้องไม่ ขัดแย้ง ทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่เช่นนั้นก็แก้อะไรไม่ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ส่วนเรื่องปัญหาไม่มีผู้รับสายด่วน 1668 และ1669 นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขรับเรื่องไปแก้ไขแล้ว และจะให้กระทรวงกลาโหมช่วยด้วย ซึ่งขณะนี้เพิ่มคู่สายแล้ว และตนได้ให้ทีมงานลองโทรแล้ว ยอมรับว่ามีปัญหา ทุกอย่างรัฐบาลต้องแก้ไข ต้องดูว่าสาเหตุที่ไม่รับโทรศัพท์ เพราะโรงพยาบาลเตียงเต็มแล้วหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64