fbpx

เสียใจพบประชาชนได้รับผลข้างเคียงจากซิโนแวค

ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก21 เม.ย.-นายกฯ เสียใจพบมีคนได้รับผลข้างเคียงหลังรับวัคซีนซิโนแวค เตรียมเดินหน้ายกภูเก็ตโมเดล ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพบผลข้างเคียงของวัคซีนซิโนแวค หลังมีผู้รับวัคซีนแล้วมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราว 6 ราย ว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เคยบอกแล้วว่าการฉีดวัคซีนนั้นมีความเสี่ยง ซึ่งต้องให้การดูแลรักษา หากรุนแรงต้องว่าไปตามมาตรการทางการแพทย์ ซึ่งหลังจากนี้กระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าต้นตอของการแพร่เชื้อคลัสเตอร์ทองหล่อ มาจากไฮโซ 6 คน จะตรวจสอบอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องตรวจสอบ และต้องลงโทษอย่างไร หากทำผิด


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดประเทศที่จะให้จ.ภูเก็ตเป็นโมเดล ว่า เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณวัคซีนที่จัดหาได้ ขณะนี้ทางจังหวัดได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 20 โดยตั้งเป้าไว้ที่ร้อยละ 60 ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะเปิดประเทศ

“ต้องเตรียมความพร้อม ไม่ใช่เปิดสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะหากเปิดพื้นที่ปลอดภัยคนก็อยากเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศ จะทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวชื่นชม นิยมประเทศไทยเหมือนเดิมโดยจะต้องไม่ ขัดแย้ง ทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่เช่นนั้นก็แก้อะไรไม่ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ส่วนเรื่องปัญหาไม่มีผู้รับสายด่วน 1668 และ1669 นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขรับเรื่องไปแก้ไขแล้ว และจะให้กระทรวงกลาโหมช่วยด้วย ซึ่งขณะนี้เพิ่มคู่สายแล้ว และตนได้ให้ทีมงานลองโทรแล้ว ยอมรับว่ามีปัญหา ทุกอย่างรัฐบาลต้องแก้ไข ต้องดูว่าสาเหตุที่ไม่รับโทรศัพท์ เพราะโรงพยาบาลเตียงเต็มแล้วหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ