fbpx

ผลตรวจโควิด“สมศักดิ์” เป็นลบ

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-“สมศักดิ์” ตรวจหาโควิดผลเป็นลบ หลังร่วมโต๊ะอาหารคนติดเชื้อ ทำหนังสือลาประชุมครม.พร้อมขอกักตัว 14 วัน นัดตรวจรอบสอง 27 เม.ย.


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี เพจเฟซบุ๊ก CSI LA โพสต์ข้อความระบุว่า มีบุคคลใกล้ชิดติดโควิดหลังร่วมรับประทานอาหารกับนายสมศักดิ์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยยอมรับว่าได้ไปร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหารในวันดังกล่าวจริง แต่ก่อนเดินทางไปได้สอบถามไปยังสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยแล้ว ทราบว่ายังไม่มีประกาศหรือคำสั่งห้ามรับประทานอาหารภายในร้าน จึงตัดสินใจไปเพื่อทักทายคนสนิท แต่ใช้เวลาอยู่ในร้านอาหารไม่นาน และกลับบ้านพัก

“วันที่ 14 เม.ย.เดินทางกลับมากทม. และวันที่ 19 เม.ย. จึงทราบข่าวว่าบุคคลใกล้ชิดที่ไปร่วมงานเลี้ยงติดโควิด จึงเร่งสั่งการให้สำนักรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมทำหนังสือลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทันที รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลราชทัณฑ์มาที่บ้านพัก เพื่อตรวจคัดกรองผมและคนในบ้านทั้งหมด ซึ่งวันที่ 20 เม.ย.ผลตรวจทั้งหมดเป็นลบ” นายสมศักดิ์ กล่าว


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากนี้จะกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน เพื่อความปลอดภัย โดยนัดตรวจโควิดอีกครั้งในวันที่ 27 เม.ย.นี้ ขณะเดียวกันได้สั่งให้บุคคลใกล้ชิด รวมถึงทีมงานของตนไปตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรกที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีคนอื่น ๆ แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส