fbpx

เตรียมเชิญ“ศักดิ์สยาม”แจงไทม์ไลน์

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-“สิระ” เผยกมธ.เตรียมเชิญ “ศักดิ์สยาม-1 รมต.-” แจงไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19 พร้อมขอค่ายมือถือตรวจสอบเครือข่ายว่าอยู่ในพท.ทองหล่อจริงหรือไม่ ยันหากพบผิด ไม่ละเว้น ไม่กังวลกระทบสัมพันธ์พรรคร่วม


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการเชิญนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าชี้แจงไทน์ไลน์การติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ หลังออกจากโรงพยาบาลว่า เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่คลี่คลายแล้ว เตรียมเสนอที่ประชุม เพื่อขอมติกรรมาธิการการกฎหมายฯ เชิญนายศักดิ์สยามและรัฐมนตรีอีก 1 คนตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่ตรวจไม่พบเชื้อมาชี้แจงว่าไทม์ไลน์ที่แจ้งต่อสาธารณสุขนั้นถูกต้องหรือไม่

“จะเชิญเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงเจ้าของสถานบันเทิงเดอะคริสตัลตัวจริงที่ไม่ใช่ผู้จัดการร้านมาสอบถามและชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วย พร้อมทั้งจะทำหนังสือไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เพื่อขอข้อมูลสัญญาณโทรศัพท์มือถือของรัฐมนตรีทั้ง 2 คน เพื่อตรวจสอบวันเวลาตามที่เป็นข่าวว่าได้ปรากฏตัวในสถานที่ดังกล่าวจริงหรือไม่ เพื่อให้เกิดความชัดเจน” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า ตามข้อมูลที่ตนได้รับและมีส.ส.นำหลักฐานมาให้ดูนั้น บุคคลต้องสงสัยระดับรัฐมนตรีได้ไปที่สถานบันเทิงดังกล่าว 4 วันซ้อน โดยมีดาวประจำเดอะคริสตัลที่ชื่อ “น้องบับเบิ้ล” มาดูแล ไม่ใช่ “น้องฟ้าใส” ตามที่ปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้านี้ “น้องฟ้าใส” เป็นเพียงตัวหลอก ยืนยันว่าหากกรรมาธิการฯ ตรวจสอบแล้ว พบความผิดจริง ตนในฐานะประชาชนคนหนึ่งจะเอาผิดทางอาญาฐานปกปิดข้อมูล ให้ข้อมูลเท็จ ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติและสังคมในวงกว้าง ทั้งยังผิดมาตรฐานจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รวมถึงความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งขอยืนยันว่าไม่สนใจว่าจะเป็นรัฐมนตรีจากพรรคการเมืองใด และไม่กังวลว่าจะกระทบกับความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ