“ศุภชัย” ยอมรับเสี่ยงแต่ผลตรวจเป็นลบ

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- รองประธานวุฒิสภา ยืนยันไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่หน้าห้อง เป็นแค่กลุ่มเสี่ยง จึงต้องกักตัวดูอาการ เผยผลตรวจไม่พบเชื้อ


นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา (ส.ว.) ชี้แจงทางโทรศัพท์ หลังมีข่าวติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่คณะทำงาน โดยยืนยันว่าไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ผู้ที่ติดเชื้อคือเจ้าหน้าที่หน้าห้อง ทั้งนี้ เนื่องจากวันศุกร์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ได้ไปร่วมประชุมวุฒิสภา โดยมีเจ้าหน้าที่ 2 คน ที่ติดเชื้อเดินทางมาทำงานในวันดังกล่าว แต่ไม่ได้เข้ามาภายในห้องทำงานของตน ซึ่งหลังจากทราบว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวติดโควิด-19 ตนและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอยู่หน้าห้องได้กักตัวที่บ้าน

“ทุกคนได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่กรมควบคุมโรคมาตรวจหาเชื้อที่รัฐสภา และเช้าวันนี้ (21 เม.ย.) ได้ให้นายตำรวจติดตาม รองเลขาฯ และคนขับรถ ไปตรวจหาเชื้อที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์แล้วด้วย ยืนยันว่า ผมไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 เพียงแต่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงต้องกักตัวเพื่อดูอาการ ซึ่งได้กักตัวตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 เม.ย. ถึงวันนี้ผ่านไป 5 วันแล้ว” นายศุภชัย กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายศุภชัย ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RAPID TEST ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 18 เม.ย. และผลตรวจเป็นลบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว.

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว. เชิญประธาน กกต. ชี้แจง 5 มี.ค. ก่อนเคาะอีกครั้ง 6 มี.ค. เสียงแตก แย้งให้ส่งอนุกรรมการกลั่นกรองคดีพิเศษตามขั้นตอนก่อน ขณะที่กรรมการบางส่วน เสนอรับเฉพาะที่เกี่ยวกับคดีอาญา “ภูมิธรรม” ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย”

ดินเนอร์พรรคร่วมฯ เริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหาร

ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหารหัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตี้ซอสเนื้อ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง