fbpx

ป่วยทะลุพันคนต่อเนื่อง ตายเพิ่มอีก 2

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.- ศบค.ผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ 1,458 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ย้ำยังวางใจสถานการณ์ไม่ได้


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 1,458 ราย โดยติดเชื้อในประเทศมาจากระบบเฝ้าระวังและบริการ 1,346 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 108 ราย ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้  4 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 46,643 ราย หายป่วยสะสม 29,371 ราย และเสียชีวิตสะสม 110 ราย

ผู้เสียชีวิตรายแรก เป็นหญิงไทย 56 ปี มีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวายเรื้อรัง และโรคอ้วน ประวัติวันที่ 10 เม.ย. เริ่มมีไข้ ไอ วันที่ 13 เม.ย. ตรวจหาเชื้อ วันที่ 14 เม.ย. ยืนยันติดเชื้อ วันที่ 17 เม.ย. เข้ารับการรักษาเหนื่อยหอบ ผลเอกซเรย์ พบปอดอักเสบรุนแรง วันที่ 19 เม.ย. หายใจล้มเหลวและเสียชีวิต


รายที่สอง เป็นชายไทย อายุ 32 ปี โรคประจำตัว คือ ภูมิแพ้ มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยวันที่ 4 เม.ย. ต่อมา 8 เม.ย. มีอาการไข้ต่ำ ไอ เสมหะปนเลือด 15 เม.ย. เหนื่อยมากขึ้น 16 เม.ย. เข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกซเรย์ มีปอดอักเสบรุนแรง ต่อมาอาการแย่ลงและเสียชีวิตวันที่ 19 เม.ย.

พญ.อภิสมัย กล่าวว่า ทิศทางการติดเชื้อ พบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งสูง บางวันลดลงต่ำ แต่ยังวางใจไม่ได้ เพราะยังขึ้นๆ ลงๆ ขณะนี้ไม่เกิน 1,000 รายเศษ ย้ำว่ากำลังพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อไม่ให้ตัวเลขสูงไปกว่านี้ ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุก พบว่า ตัวเลขยังค่อนข้างสูงเช่นกัน.- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.