fbpx

ป่วยทะลุพันคนต่อเนื่อง ตายเพิ่มอีก 2

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.- ศบค.ผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ 1,458 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ย้ำยังวางใจสถานการณ์ไม่ได้


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 1,458 ราย โดยติดเชื้อในประเทศมาจากระบบเฝ้าระวังและบริการ 1,346 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 108 ราย ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้  4 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 46,643 ราย หายป่วยสะสม 29,371 ราย และเสียชีวิตสะสม 110 ราย

ผู้เสียชีวิตรายแรก เป็นหญิงไทย 56 ปี มีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวายเรื้อรัง และโรคอ้วน ประวัติวันที่ 10 เม.ย. เริ่มมีไข้ ไอ วันที่ 13 เม.ย. ตรวจหาเชื้อ วันที่ 14 เม.ย. ยืนยันติดเชื้อ วันที่ 17 เม.ย. เข้ารับการรักษาเหนื่อยหอบ ผลเอกซเรย์ พบปอดอักเสบรุนแรง วันที่ 19 เม.ย. หายใจล้มเหลวและเสียชีวิต


รายที่สอง เป็นชายไทย อายุ 32 ปี โรคประจำตัว คือ ภูมิแพ้ มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยวันที่ 4 เม.ย. ต่อมา 8 เม.ย. มีอาการไข้ต่ำ ไอ เสมหะปนเลือด 15 เม.ย. เหนื่อยมากขึ้น 16 เม.ย. เข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกซเรย์ มีปอดอักเสบรุนแรง ต่อมาอาการแย่ลงและเสียชีวิตวันที่ 19 เม.ย.

พญ.อภิสมัย กล่าวว่า ทิศทางการติดเชื้อ พบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งสูง บางวันลดลงต่ำ แต่ยังวางใจไม่ได้ เพราะยังขึ้นๆ ลงๆ ขณะนี้ไม่เกิน 1,000 รายเศษ ย้ำว่ากำลังพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อไม่ให้ตัวเลขสูงไปกว่านี้ ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุก พบว่า ตัวเลขยังค่อนข้างสูงเช่นกัน.- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก