fbpx

กู้มาช่วยประชาชนดีกว่ากู้ใส่กระเป๋าตัวเองจนรวย

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-“แรมโบ้” ซัด “โอ๊ค” กล่าวหานายกฯ แก้ปัญหาโควิดไม่ได้ ย้อนรัฐบาลกู้เงินมาเยียวยาประชาชน ดีกว่ากู้มาใส่กระเป๋าตัวเองจนร่ำรวย


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพานทอง แท้ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีนของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่าไม่มีปัญญาหาวัคซีนเหมือนผู้นำคนอื่น และการที่นายกรัฐมนตรีกู้เงินมาแจก ในอนาคตลูกหลานต้องตามใช้หนี้แทน ว่า หากนายกรัฐมนตรีทำงานไม่เป็น ที่ผ่านมาคงไม่สามารถแก้ไขปัญหาหรือพัฒนาประเทศได้มากมาย นายกรัฐมนตรีทำงานเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชนจริง และไม่ได้นำความเดือดร้อนของประชาชนมาหาคะแนนเสียงให้ตัวเอง

“ขณะที่การกู้เงิน ถือเป็นการกู้เพื่อนำมาช่วยเหลือประชาชนในยามที่มีความเดือดร้อน ซึ่งนายพานทองแท้ก็รู้อยู่แก่ใจว่าสถานการณ์โควิดระบาดมีผลกระทบด้านเศรษฐกิจมากน้อยแค่ไหน ซึ่งทั่วโลกเป็นเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันนายกฯ พยายามหามาตรการออกมาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนเรื่องเปิดประเทศ ไม่ใช่ว่ารัฐบาลไม่มีนโยบาย แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งนายกฯ ได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องการเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว” นายเสกสกล กล่าว


นายเสกสกล กล่าวว่า สำหรับการบริหารจัดการวัคซีน ขอย้ำว่านายกรัฐมนตรีเร่งจัดหาวัคซีนและให้เข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด ซึ่งตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ไปจนถึงสิ้นปี ทุก ๆ เดือนจะมีวัคซีนทยอยเข้ามาฉีดให้กับประชาชนได้ตามแผนที่วางเอาไว้ นายพานทองแท้ เป็นเด็ก เป็นลูกคุณหนู ไม่ต้องมาพูดในลักษณะที่เป็นการสอนนายกฯหรอก เพราะนายพานทองแท้ไม่เข้าใจถึงหัวอกคนที่มีรายได้น้อยหรอก แต่นายกรัฐมนตรีเข้าใจถึงประชาชนทุกคนดี และรู้ว่าสถานการณ์เช่นนี้จะต้องทำเช่นไรเพื่อที่จะช่วยให้ประชาชนในประเทศบรรเทาความเดือดร้อน ได้กินดีอยู่ดี

“การที่นายพานทองแท้บอกนายกฯกู้เงินมาแจกชาวบ้าน ผมเชื่อว่ากู้มาแจกเยียวยาชาวบ้าน ดีกว่ากู้เอามาใส่กระเป๋าตัวเอง จนครอบครัวญาติพี่น้องร่ำรวยกันถ้วนหน้า ชาวนาถูกโกงเดือดร้อนกันมากมาย ผูกคอตายไปหลายคน ทำไมนายพานทองแท้จึงลืมง่ายจัง ผมเชื่อมั่นว่าประชาชนเข้าใจเรื่องนี้ดีว่างบประมาณต่าง ๆ ที่ออกมานั้นนำไปช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ได้นำเงินมาเพื่อจะโกงกินนำไปเป็นสมบัติส่วนตัวหรือญาติพี่น้องจนร่ำรวยมหาศาล ไม่ถึงมือประชาชน ขอเตือนนายพานทองแท้ว่าอย่ามัวแต่เอาเวลามาพูดหรือกล่าวหานายกรัฐมนตรีเลย ขอให้เอาเวลาไปดูแลพ่อและอาของนายพานทองแท้ เพราะเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีคดีไปต่างประเทศจะดีกว่า” นายบเสกสกล กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.