fbpx

ปิดสตูทีวีสภา พ่นฆ่าเชื้อ หลัง จนท.เทคนิคติดโควิด

รัฐสภา 20 เม.ย.-จนท.เทคนิคทีวีสภา ติดโควิด- 19 ด้าน “เลขาฯสภา” สั่งปิดสตูดิโอพ่นฆ่าเชื้อทันที เร่งส่งเพื่อนร่วมงานสัมผัสเสี่ยงสูงตรวจหาเชื้อ ยืนยันสภาฯ มีมาตรการป้องโควิดเข้มมาตลอด


นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่เทคนิคของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันว่ามีจริง โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทราบผลตรวจว่าติดเชื้อจึงได้แจ้งมายังสำนักงานฯ และตนได้รายงานให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทราบแล้ว โดยมาตรการเร่งด่วนเบื้องต้น ได้มีคำสั่งให้ปิดสตูดิโอ 1 ของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา ที่ตั้งอยู่ภายในซอยอารีย์สัมพันธ์แล้ว พร้อมทั้งทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสตูดิโอดังกล่าว เนื่องจากเป็นสตูดิโอที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้ามาปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเข้ามาปฏิบัติงานเพียงครึ่งวัน เพราะหลังจากทราบว่าแฟนติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางกลับบ้านพักทันทีก่อนที่จะเดินทางไปตรวจหาเชื้อ และหลังจากนั้นไม่ได้เข้ามาที่ทำงานเลย นอกจากนี้ ทางสำนักงานฯยังได้ให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ได้พบปะพูดคุยกับผู้ติดเชื้อในวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มแรกเนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยทางสำนักงานฯเร่งดูแลในส่วนนี้อย่างใกล้ชิด

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของทางสำนักงานฯ ด้วยว่าเรามีมาตรการที่เข้มข้นมาตลอดอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่จะเข้า-ออก อาคารต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ต้องผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าอาคารอย่างเด็ดขาด และภายในอาคารจะมีจุดให้บริการแอลกอฮอล์สำหรับพ่นความสะอาดมืออยู่ทั่วทุกจุด ขณะเดียวกัน เราปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด โดยให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรของสำนักงานฯ ทำงานที่บ้าน 70% และเดินทางมาทำงาน 30% พร้อมสั่งการไปว่าข้าราชการและบุคลากรที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางไปต่างจังหวัดช่วงวันหยุดสงกรานต์ ให้ทำงานที่บ้าน ไม่ต้องเข้าที่ทำงาน โดยมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาตัดสินใจให้ทำงานที่บ้านได้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.