fbpx

ทำข้าวกล่องพันชุดช่วยชาวบ้าน

รัฐสภา 20 เม.ย.-ส.ว.ระดมทุนช่วยเหลือประชาชนช่วง COVID-19 ใช้รัฐ,สภาประกอบอาหารแจกวันละพันชุดทุกวันถึงสิ้นเดือนเม.ย. พร้อมเร่งจัดหาสิ่งของจำเป็นส่ง 18 จังหวัดสีแดง


นายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา(ส.ว.) เปิดเผยภายหลังการประชุมว่าจากสถานการณ์ covid-19 ระลอกที่ 3 ทางส.ว.คงนิ่งนอนใจไม่ได้เพราะประชาชนมีปัญหา เบื้องต้นส.ว.และคณะกรรมการจะระดมเงินทุนร่วมกันเองจัดโครงการช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนผ่านรถตู้ของสำนักงานวุฒิสภา และรถจักรยายนต์ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ วันละ 1,000 ชุด โดยจะเริ่มวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายนนี้ ภายใต้ชื่อโครงการ “Senate Food ส.ว.มาแล้ว” โดยใช้รัฐสภาเป็นสถานที่ปรุงอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ก่อน หลังจากนี้จะประเมินสถานการณ์เพื่อดูแลช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นายพีรศักดิ์ กล่าวว่า ยังมีภารกิจเร่งด่วนสำหรับบุคลากรด่านหน้า ทั้งตำรวจ อสม. สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครอง และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ด้วยการช่วยเหลือจัดหาสิ่งของเร่งด่วน เพื่อให้จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด 18 จังหวัดหรือพื้นที่สีแดงนำไปดูแลประชาชนต่อ โดยจะประเดิมจังหวัดแรกที่จังหวัดนนทบุรี และจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่สัปดาห์นี้ ขณะเดียวกันยังมีจิตอาสาที่จะมาช่วยทั้งการฉีดพ่นทำความสะอาดสถานที่ การจัดบริการอาหารช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ โดยส.ว.พร้อมทำงานเพื่อสังคม ดูแลประชาชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ