fbpx

ตรวจสอบทรัพย์สิน“วีรศักดิ์ – ยลดา” หลัง หนี้หายหมื่นล้าน

สำนักงาน ป.ป.ช.20 เม.ย.-เลขาฯ ป.ป.ช.  เผยกำลังตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินฯ “วีรศักดิ์ – ยลดา” หลัง หนี้หายหมื่นล้าน  ส่วนรัฐมนตรีใหม่ยังไม่มีใครยื่นบัญชีทรัพย์สินฯ โดยเฉพาะ “สินิตย์  เลิศไกร” ต้องยื่น ส่วนอีก 3 คน เคยยื่นตอนเข้ารับตำแหน่ง ส.ส. แล้ว


นายวรวิทย์ สุขบุญ  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความคืบหน้าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  และนางยลดา หวังศุภกิจโกศล คู่สมรส  ที่ได้ยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา  และถูกตั้งข้อสังเกตเมื่อเทียบกับกรณีที่ยื่นไว้เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2562 พบหนี้สินหมดไปกว่าหมื่นล้านบาท  ว่าเรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้ากรณี 4 รัฐมนตรีใหม่ ที่เข้าดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ได้แก่ นางสาวตรีนุช  เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม   นายวีรศักดิ์  หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  และนายสินิตย์  เลิศไกร  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  ได้ดำเนินการยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป.ป.ช.มีความคืบหน้าอย่างไร  นายวรวิทย์ กล่าวว่ากรณีของรัฐมนตรี 3 รายแรก คือ นางสาวตรีนุช  นายชัยวุฒิ และนายวีรศักดิ์ เคยยื่นเมื่อครั้งเข้าดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแล้ว  จึงไม่ต้องยื่นอีก   นอกเสียจากเจ้าตัวต้องการยื่นไว้เป็นหลักฐาน  ก็สามารถทำได้ตามที่ พ.ร.บ.ป.ป.ช. มาตรา 105 วรรคท้าย กำหนดว่าถ้าผู้ดำรงตำแหน่งตาม (1) (2)   ซึ่งรวมถึงผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง  ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอื่นที่มีหน้าที่ต้องยื่นบัญชีด้วย  ผู้นั้นไม่ต้องยื่นบัญชีในตำแหน่งใหม่ แต่ไม่ห้ามที่จะยื่นเป็นหลักฐาน  


นายวรวิทย์  กล่าวว่า ส่วนกรณีของนายสินิตย์ต้องดำเนินการยื่นให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 28 มีนาคม-26 พฤษภาคม 2564  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สำนักตรวจสอบทรัพย์สินรายงานว่า  ปัจจุบันยังไม่พบว่ารัฐมนตรีทั้ง 4 ได้ยื่นบัญชีในตำแหน่งรัฐมนตรีไว้เป็นหลักฐาน  เนื่องจากยังไม่ครบ 60 วัน ตามกฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64