fbpx

เร่งรัฐแก้ปัญหาชาวชุมชน

กรุงเทพฯ 20 เม.ย.-อดีตรองโฆษกปชป.ลุยแจกหน้ากากอนามัยชุมชนห้วยขวางครอบครัวละ 1 กล่องสู้ภัยโควิด วอนรัฐจัดลำดับให้วัคซีนในกลุ่มต้น ๆ แก้ปัญหาปากท้องด่วน


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าโครงการหน้ากากอนามัยสู้ภัยโควิดเพื่อพี่น้องชาวชุมชน ภายใต้ชื่อกิจกรรมน้ำใจทนายเชาว์สู้ภัยโควิด โดยแจกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ให้กับชาวชุมชนห้วยขวางครอบครัวละ 1 กล่องทุกครัวเรือนทั้ง 24 ชุมชน โดยหมุนเวียนไปตามชุมชนต่าง ๆ ซึ่งแจกไปแล้ว 3 ชุมชนที่ชุมชนโรงปูนเหนือ-ใต้ ชุมชนเพชรพระรามและจะแจกต่อไปเรื่อย ๆ จนครบ

นายเชาว์ กล่าวว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบนี้รุนแรงมาก วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเอง การสวมหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญ ผมคิดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยชาวชุมชน ซึ่งอยู่ด้วยความยากลำบากให้เข้าถึงหน้ากากอนามัยไว้สวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาด เพราะอย่าว่าแต่จะหาเงินไปซื้อหน้ากากอนามัยเลย ข้าวจะกินแต่ละมื้อแทบจะไม่มี ซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะขาดรายได้เป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะเด็กในชุมชนอดข้าว อดนม เนื่องจากพ่อแม่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน


“ขอเรียกร้องให้ภาครัฐจัดลำดับความเดือดร้อนด้วยการมุ่งเน้นไปที่คนในชุมชนเป็นลำดับแรก ที่ต้องเร่งเข้ามาดูแลด่วน ควบคู่ไปกับโอกาสให้ได้รับวัคซีนลำดับต้น ๆ เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยงระบาดง่ายเพราะอยู่กันอย่างแออัด ส่วนผมพอจะทำอะไรได้ก็จะทำเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาความทุกข์ของประชาชน” นายเชาว์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก