fbpx

เร่งรัฐแก้ปัญหาชาวชุมชน

กรุงเทพฯ 20 เม.ย.-อดีตรองโฆษกปชป.ลุยแจกหน้ากากอนามัยชุมชนห้วยขวางครอบครัวละ 1 กล่องสู้ภัยโควิด วอนรัฐจัดลำดับให้วัคซีนในกลุ่มต้น ๆ แก้ปัญหาปากท้องด่วน


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าโครงการหน้ากากอนามัยสู้ภัยโควิดเพื่อพี่น้องชาวชุมชน ภายใต้ชื่อกิจกรรมน้ำใจทนายเชาว์สู้ภัยโควิด โดยแจกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ให้กับชาวชุมชนห้วยขวางครอบครัวละ 1 กล่องทุกครัวเรือนทั้ง 24 ชุมชน โดยหมุนเวียนไปตามชุมชนต่าง ๆ ซึ่งแจกไปแล้ว 3 ชุมชนที่ชุมชนโรงปูนเหนือ-ใต้ ชุมชนเพชรพระรามและจะแจกต่อไปเรื่อย ๆ จนครบ

นายเชาว์ กล่าวว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบนี้รุนแรงมาก วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเอง การสวมหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญ ผมคิดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยชาวชุมชน ซึ่งอยู่ด้วยความยากลำบากให้เข้าถึงหน้ากากอนามัยไว้สวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาด เพราะอย่าว่าแต่จะหาเงินไปซื้อหน้ากากอนามัยเลย ข้าวจะกินแต่ละมื้อแทบจะไม่มี ซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะขาดรายได้เป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะเด็กในชุมชนอดข้าว อดนม เนื่องจากพ่อแม่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน


“ขอเรียกร้องให้ภาครัฐจัดลำดับความเดือดร้อนด้วยการมุ่งเน้นไปที่คนในชุมชนเป็นลำดับแรก ที่ต้องเร่งเข้ามาดูแลด่วน ควบคู่ไปกับโอกาสให้ได้รับวัคซีนลำดับต้น ๆ เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยงระบาดง่ายเพราะอยู่กันอย่างแออัด ส่วนผมพอจะทำอะไรได้ก็จะทำเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาความทุกข์ของประชาชน” นายเชาว์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง