fbpx

คนงานก่อสร้างรัฐสภาติดเชื้อโควิด 3 คน

รัฐสภา 20 เม.ย.- “ชวน” ประธานสภาผู้แทนราษฎร เผยเจ้าหน้าที่รับเหมาก่อสร้างรัฐสภาติดเชื้อโควิด-19 อีก 3 ราย


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุรับทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ระบบไฟฟ้า และกล้องวงจรปิด ซึ่งรับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานทั้ง 3 คนส่วนใหญ่ ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติภายในตัวอาคาร และมั่นใจว่าที่มารับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภามีวิธีการปฏิบัติเพื่อดูแลพนักงาน ลูกจ้างที่มาปฏิบัติหน้าที่ที่รัฐสภาอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว

ส่วนการประชุมกรรมาธิการฯ ในช่วงการปิดสมัยประชุมสภาว่า กรรมาธิการฯ หลายชุดได้ชะลอการประชุมออกไปก่อน แต่การประชุมภายในบางชุดยังสามารถดำเนินการได้ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่น การประชุมทางไกลผ่านรูปแบบออนไลน์ เพราะจะรอให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็น 0 คงไม่ได้ เนื่องจากจะต้องอยู่กับความเป็นจริง


ขณะเดียวกัน กลุ่มอาคารสถานที่ สำนักเลขาธิการวุฒิสภา ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรัฐสภา ฝั่งวุฒิสภา ภายในห้องประชุมกรรมาธิการต่าง ๆ ห้องอาหาร และบริเวณรอบ ๆ รวมถึงบันไดหนีไฟทุกชั้น ที่เจ้าหน้าที่และลูกจ้างบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างใช้เป็นทางขึ้นลงอาคาร นอกจากนั้นยังมีการแจ้งเตือนพนักงานทำความสะอาดภายในรัฐสภา ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาการปฏิบัติหน้าที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.